Phân tích EUR / USD: Cờ giảm giá chỉ ra điểm giảm mạnh

tuyennt 30/03/2022

– Cặp EUR / USD đã tăng mạnh vào thứ Ba.
– Có những dấu hiệu tiến triển về cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Ukraine.
– Trọng tâm chuyển sang bài phát biểu quan trọng của Christine Lagarde.

Giá EUR / USD đã bứt phá trong xu hướng tăng vào thứ Ba khi các dấu hiệu tiến triển ở Ukraine xuất hiện. Kết quả là, cặp tiền này đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều tuần là 1,1136. Nó đã tăng hơn 2,8% so với mức thấp nhất trong tháng này.

Ukraine lạc quan

Cặp EUR / USD đã chịu áp lực lớn trong vài ngày qua khi các nhà đầu tư lo lắng về cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Đầu tiên, người ta cho rằng cuộc khủng hoảng sẽ dẫn đến mức sống thấp hơn đáng kể ở hầu hết các nước châu Âu do tỷ lệ lạm phát cao hơn.

Đã có một số tiến bộ trong vài ngày qua. Hôm thứ Ba, các quan chức đại diện cho hai nước đã gặp nhau tại Thổ Nhĩ Kỳ để đàm phán. Mặc dù không đạt được thỏa thuận nào nhưng hai bên cho rằng các cuộc đàm phán mang tính xây dựng.

Ukraine có vẻ hơi lạc quan về tính trung lập của mình trong khi Nga tuyên bố sẽ giảm các hoạt động xung quanh Kyiv. Như vậy, điều này có nghĩa là nó không còn quan tâm đến việc lật đổ chế độ hiện tại trong nước.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng tình hình sẽ không sớm được cải thiện khi mà giao tranh dữ dội đang diễn ra ở nhiều vùng của Ukraine.

Tỷ giá EUR / USD sẽ trở nên nổi bật ngày hôm nay khi Christine Lagarde có bài phát biểu. Trong đó, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến ​​sẽ nói về tình trạng của nền kinh tế và một số biện pháp mà ngân hàng này sẵn sàng thực hiện.

Các dữ liệu khác cần theo dõi sẽ là niềm tin của người tiêu dùng và doanh nghiệp từ Ủy ban Châu Âu. Các nhà phân tích kỳ vọng những con số này tiết lộ rằng niềm tin của Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã giảm nhẹ trong tháng 3 do các cuộc giao tranh đang diễn ra.

Mỹ cũng sẽ công bố những con số kinh tế quan trọng vào thứ Tư. Chúng bao gồm số liệu GDP cuối cùng và số bảng lương tư nhân.

Dự đoán EUR / USD

Cặp EUR / USD đã ở trong chế độ hợp nhất trong vài tuần qua như được hiển thị trong biểu đồ hàng ngày bên dưới. Cặp đôi này đã hình thành một kênh giá hẹp. Kênh này có thể được cho là một phần của mô hình cờ giảm giá. Trong phân tích kỹ thuật, mô hình này có xu hướng là một dấu hiệu giảm giá.

Do đó, cặp tiền này có thể sẽ có một sự đột phá giảm giá vào tháng 4 năm nay. Nếu điều này xảy ra, mức quan trọng tiếp theo để xem sẽ là 1.100, nằm ở phía dưới của kênh này.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…