Phân tích EUR / USD trước Hội nghị chuyên đề Jackson Hole

tuyennt 26/08/2021

– EUR / USD đang ở mức hỗ trợ quan trọng trước Hội nghị chuyên đề Jackson Hole.
– ECB sẽ công bố biên bản cuộc họp trước đó vào thứ Năm.
– Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu GDP và con số tuyên bố thất nghiệp ban đầu.

Tỷ giá EUR / USD đang trong giai đoạn hợp nhất trước những con số và sự kiện kinh tế quan trọng từ Mỹ và châu Âu. Cặp tiền này chắc chắn sẽ giao dịch dưới mức 1,1800 và thấp hơn khoảng 4,80% so với mức cao nhất trong tháng này.

Tin từ ECB

Dữ liệu châu Âu được công bố trong tuần này tương đối trái chiều. Vào thứ Hai, dữ liệu sơ bộ từ Markit cho thấy lĩnh vực sản xuất và dịch vụ của khu vực tiếp tục hoạt động tốt trong tháng Tám. Tương tự, dữ liệu từ Đức cho thấy nền kinh tế đã hoạt động tốt trong quý II trong khi tâm lý kinh doanh giảm nhẹ trong thời gian gần đây.

Vào thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ công bố biên bản mới đây. Trong cuộc họp này, ngân hàng quyết định giữ nguyên lãi suất và các chính sách nới lỏng định lượng. Do đó, trong những phút này, các nhà phân tích sẽ xem xét liệu các quan chức của ngân hàng có chủ ý về việc cắt giảm hay không.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố hôm thứ Tư, các nhà kinh tế trưởng của ECB, William Lane, nói rằng ngân hàng có khả năng sẽ không cố ý giảm bớt trong cuộc họp vào tháng Chín. Do đó, biên bản sẽ không có tác động lớn đến giá EUR / USD.

Sau đó, Hoa Kỳ sẽ công bố ước tính thứ hai về dữ liệu GDP quý II và các con số yêu cầu thất nghiệp ban đầu. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến ​​kỳ vọng dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng 6,7% trong quý 2. Đây sẽ là một ước tính tốt hơn so với ước tính đầu tiên là 6,5%. Các nhà phân tích cũng hy vọng các con số cho thấy rằng các đơn xin thất nghiệp ban đầu đã giảm vào tuần trước.

Động lực chính cho EUR / USD trong thời gian tới sẽ là tuyên bố của Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole. Tuyên bố này sẽ rất đáng chú ý vì Cục Dự trữ Liên bang sẽ không tổ chức cuộc họp trong tháng này. Cuộc họp tiếp theo sẽ diễn ra vào tuần cuối cùng của tháng Chín.

Do đó, Powell sẽ cung cấp những suy nghĩ của mình về tình trạng của nền kinh tế Mỹ và liệu ngân hàng có cân nhắc giảm bớt hay không.

Triển vọng kỹ thuật EUR / USD

Trên biểu đồ ngày, EUR/USD hình thành mô hình 2 đỉnh chữ M, nó thường là dấu hiệu giảm giá trong dài hạn. Vùng 1.1710 chính là vùng hỗ trợ, là đường viền cổ của mô hình 2 đỉnh này. Trong tuần trước, giá đã phá qua vùng này nhưng sau đó nhanh chóng lấy lại đà tăng và giao dịch hiện tại ở 1.1775. Tuy nhiên, đây chỉ là sự hồi phục giá trong ngắn hạn và nó có thể giảm trở lại bất kỳ lúc nào.

Tại biểu đồ H4, vùng giá tiềm nay mà giá có thể tăng lên tiếp và đảo chiều giảm trở lại đó là vùng 1.1800. Do đó, nhà đầu tư có thể chờ sell tại vùng này. Hiện tại, EU vẫn đang trên đà tăng.

Bài viết liên quan