Phân tích EURUSD tuần 5/9 và xu hướng tuần tới

tuyennt 05/09/2020

Về cơ bản

Tương tự như các thông tin cơ bản trong bài phân tích GBP/USD : tại đây 

Đồng đô la tiếp tục tăng vào cuối tuần, mặc dù có báo cáo về Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ . Trong tháng 8, quốc gia này đã phục hồi 1,37 triệu việc làm, thấp hơn một chút so với mức 1,4 triệu dự kiến. Tuy nhiên, gần 300 nghìn vị trí trong số đó là các vị trí chính phủ tạm thời và những người lao động này dự kiến ​​sẽ bị sa thải vào cuối tháng 9. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp đã cải thiện lên 8,4% tốt hơn nhiều so với 10,2% trước đó, trong khi Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động tăng 61,7%.

Về phía EU : Thành viên ủy ban ECB , Lane nói rằng “sự tăng giá của đồng EUR là có vấn đề” và được các nhà hoạch định chính sách của ECB lặp lại nhiều lần.
Họ cảnh báo rằng mức tăng thêm của đồng EUR sẽ làm ảnh hưởng đến xuất khẩu và làm giảm giá. Sự suy yếu của đồng tiền chung này đã tạo thêm động lực tăng cho đồng bạc xanh.

Về đại dịch Covid, EU đang bị ảnh hưởng bởi làn sóng thứ 2, đáng lo ngại hơn nhiều lần 1.

Vào tuần tới, ECB sẽ có cuộc họp chính sách tiền tệ, Mỹ công bố dữ liệu việc làm. Các bạn hãy chú ý theo dõi.

Về mặt kỹ thuật

Bất chấp sự suy giảm điều chỉnh trong ngắn hạn, xu hướng chính của EURUSD vẫn là xu hướng tăng. Nhưng tuần tới công bố báo cáo mới là yếu tố quan trọng, sẽ được rõ hơn vào tuần tới.

Trên biểu đồ D : Hiện tại giá vẫn đi trong kênh xu hướng song song, tuần qua giá đã tăng trưởng ấn tượng khi chạm mốc 1.20 nhưng lại nhanh chóng giảm xuống chạm đường trend dưới.
Xu hướng chính hiện tại là chưa rõ ràng, chỉ có 1 xác nhận là nến ngày 1/9 xuất hiện nến búa ngược nhưng để xác nhận thêm xu hưởng điều chỉnh giảm thì cần thêm thời gian. Ít nhất là chờ đợi giá phá khỏi cạnh dưới kênh song song.

Cũng giống như GBPUSD, xu hướng hiện tại EURUSD không được rõ ràng, cần chờ thêm các tín hiệu khác để vào lệnh. Tuần tới sẽ diễn ra các cuộc họp, đây mới chính là chất xúc tác để EURUSD thể hiện rõ hơn xu hướng của mình. Các bạn hãy theo dõi trong các tin tiếp theo !

Theo nhận định, EURUSD sẽ giảm mạnh trong những tuần tới.

Bài viết liên quan