Phân tích GBP/JPY ngày 7/9

tuyennt 07/09/2020

Về cơ bản

Đồng Bảng Anh tiếp tục gặp nhiều áp lực giảm trong những giờ qua xung quanh mối lo ngại không đạt được thỏa thuận Brexit.
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã ấn định thời hạn cuối cùng là ngày 15 tháng 10 để đạt được một thỏa thuận thương mại tự do với Liên minh châu Âu. Còn Nhà đàm phán Brexit của Vương quốc Anh, David Frost hôm Chủ nhật nói rằng Anh không sợ hãi về một thỏa thuận không có lối thoát vào cuối năm nay.

Đại diện BOE, Saunders cho biết ngân hàng trung ương Anh có thể sẽ bổ sung các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp vốn đã chưa từng có tiền lệ của họ trong những tháng tới để đạt được mức lạm phát trở lại bền vững.

Về phía Nhật bản, các nhà hoạch định chính sách tại Nhật Bản đang chờ đợi một cuộc bầu cử quan trọng, vào ngày 14 tháng 9, sau khi Thủ tướng Shinzo Abe từ chức với lý do các vấn đề sức khỏe. Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga, người dẫn đầu cuộc đua giành vị trí lãnh đạo quốc gia.

Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng ông “đánh giá cao” kế hoạch nới lỏng định lượng quy mô lớn của Kuroda kể từ khi ông trở thành thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, và nói rằng ông “hy vọng rằng khung chính sách hiện tại có thể tiếp tục ”.

Ông cũng cho biết để sửa đổi “Luật Doanh nghiệp nhỏ và vừa”, các nỗ lực sẽ được ưu tiên để giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ. Yoshihide Suga cũng tuyên bố rằng ông đang xem xét việc thành lập một cơ quan chính phủ mới để điều phối các chính sách kỹ thuật số và giao nhiệm vụ nâng cao năng lực kỹ thuật số của đất nước cho cơ quan này. Đại dịch coronavirus mới đã phơi bày những thiếu sót của Nhật Bản trong lĩnh vực này.

Yoshihide Suga nói rằng trọng tâm chính sách hiện tại sẽ là mở rộng chương trình trợ cấp bảo vệ việc làm, đồng thời cũng cho biết sẽ đánh giá cẩn thận sự cần thiết của các kế hoạch kích thích bổ sung.

Về mặt kỹ thuật

GBPJPY đang tạm ngừng tăng giá sau khi chạm đường trendline giảm trên biểu đồ tuần. Kết thúc tuần qua, là cây nến có râu nến trên khá dài, cho thấy áp lực áp xuống khi chạm trend giảm. Hiện tại, đồng bảng Anh đang chịu nhiều áp lực giảm nên trong thời gian tới, GBPJPY điều chỉnh giảm là khá cao .
Hiện tại giá đang chạm vùng hỗ trợ 139.9. Nếu thủng vùng này, giá có thể điều chỉnh về vùng hỗ trợ tiếp theo 135.7
Ngay trong phiên đầu giờ châu Âu, áp lực bán tiếp tục lên GBP khiến giá trở lại mốc 140. chạm đường trend dưới.
Hiện tại giá vẫn chưa đóng cửa dưới đường trendline. Nhưng trên khung H4, giá đã đóng cửa dưới mây Kumo, mây phía trước lại khá dày để giá có thể tăng trở lại .
Kịch bản có thể diễn ra như sau :
– Giá chạm trendline dưới, sideway 1 thời gian và tăng giá lên vùng 141.5 . Tại đây giá tạo mô hình Vai Đầu Vai rồi mới giảm mạnh xuống dưới
– Hoặc giá sideway tại vùng trendline rồi giảm mạnh xuống dưới luôn mà không thể hồi lên trên được nữa. Mục tiêu vùng fibo 0.382 giá 138.8
Còn nếu giá tăng mạnh, vượt đường trendline giảm dài hạn trên khung tuần thì GBPJPY sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới, mục tiêu là vùng 144.

Bài viết liên quan