Phân tích GBP / USD trước dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ

tuyennt 07/01/2022

– Cặp GBP / USD đã có xu hướng tăng giá mạnh trong vài tuần qua.
– Nó đã tăng hơn 3% so với mức thấp nhất vào tháng 12.
– Chúng tôi giải thích điều gì sẽ xảy ra trước dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ.

GBP / USD rút lui vào thứ năm như các nhà đầu tư phản ánh trên biên bản FOMC mới nhất và các dịch vụ số PMI từ Vương quốc Anh. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 1.3545, thấp hơn khoảng 0,53% so với mức cao nhất vào thứ Tư.

Cuộc họp FOMC

Cục Dự trữ Liên bang đã công bố biên bản cuộc họp tháng 12 vào thứ Tư. Biên bản này cho thấy các quan chức của ngân hàng đã bắt đầu thay đổi quan điểm của họ về lạm phát.

Trong phần lớn thời gian của năm 2021, các quan chức Fed như Jerome Powell đã đưa ra trường hợp rằng áp lực lạm phát hiện tại chỉ là nhất thời.

Quan điểm này bắt đầu thay đổi vào tháng 11 khi ngân hàng bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản của mình khoảng 15 tỷ đô la.

Vào tháng 12, ngân hàng đã quyết định tăng quy mô tài sản của mình lên 30 tỷ USD. Mục tiêu là kết thúc nới lỏng định lượng (QE) vào tháng 3 năm nay.

Hóa ra, Cục Dự trữ Liên bang còn diều hâu hơn thế. Biên bản công bố hôm thứ Tư cho thấy ngân hàng dự kiến ​​sẽ bắt đầu tăng lãi suất trong năm nay. Biểu đồ chấm được theo dõi chặt chẽ dự đoán rằng ngân hàng sẽ thực hiện ba đợt tăng.

Bây giờ, trọng tâm sẽ chuyển sang các con số bảng lương phi nông nghiệp sắp tới của Mỹ được lên lịch vào thứ Sáu. Các nhà kinh tế do Reuters thăm dò kỳ vọng dữ liệu cho thấy nền kinh tế có thêm hơn 400 nghìn việc làm trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 4,1%.

Vào thứ Tư, dữ liệu sơ bộ của ADP cho thấy quốc gia này đã có thêm hơn 800 nghìn việc làm trong tháng 12 sau khi có thêm 505 nghìn việc làm trong tháng trước. Số lượng việc làm mạnh sẽ mang lại cho Fed nhiều động lực hơn để sớm đẩy lãi suất lên cao hơn.

Tỷ giá GBP / USD cũng giảm sau khi chỉ số PMI dịch vụ của Vương quốc Anh tăng mạnh. Dữ liệu do Markit công bố cho thấy PMI của các dịch vụ đã tăng lên 53,6 vào tháng 12. Điều này cũng đúng với số PMI tổng hợp.

Dự báo GBP / USD

Tại biểu đồ ngày, tỷ giá GU đã có sự phục hồi khá mạnh trong tháng 12 và ở thời điểm hiện tại, nó đã tới vùng hợp giữa đường trendline và fibo thoái lùi 0.618 tại vùng giá 1.3600. Đây có thể coi là vùng có thể khiến GU giảm trở lại trong thời gian tới. Và nếu muốn vượt qua vùng kháng cự 1.3600 này, GU có thể mất nhiều thời gian.

Tại biểu đồ H4, GU cũng đang cho thấy các dấu hiệu tăng yếu dần khi tới vùng hợp lưu. Tại vùng này, nó có thể sẽ hình thành nên các mô hình đảo chiều để giảm trở lại.
Ở thời điểm hiện tại, việc buy GU không còn an toàn, thay vào đó, nhà đầu tư nên chờ sell tại vùng 1.3600. Tp về lại 1.3460.

Bài viết liên quan