Phân tích kỹ thuật AUD/USD trước dữ liệu doanh số bán lẻ của Úc

tuyennt 03/03/2021

– Đồng đô la Úc ở mức quan trọng trước dữ liệu doanh số bán lẻ của Úc.
– Vào thứ Tư, dữ liệu cho thấy nền kinh tế nước này đang phục hồi.
– Các nhà phân tích đang theo dõi tiến trình kích thích của Mỹ.

AUD / USD đang dao động trước dữ liệu thương mại và bán lẻ mới nhất của Úc. Đồng Aussie đang giao dịch ở mức 0,7810, thấp hơn một chút so với mức cao nhất trong ngày là 0,7838.

Dữ liệu về doanh số bán lẻ của Úc trước

Cục Thống kê Úc (ABS) sẽ công bố doanh số bán lẻ và số lượng thương mại mới nhất vào ngày mai. Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng doanh số bán lẻ của nước này tăng 0,6% trong tháng Giêng.

Ngoài ra, họ kỳ vọng rằng nước này sẽ tăng xuất khẩu và nhập khẩu trong tháng Giêng. Trong tháng 12, xuất khẩu của Australia tăng 3% trong khi nhập khẩu giảm 2% dẫn đến thặng dư thương mại hơn 6,7 tỷ đô la Úc.

Những con số này sẽ đến một ngày sau khi văn phòng công bố dữ liệu GDP tương đối mạnh mẽ của Úc. Các con số cho thấy nền kinh tế tăng trưởng 3,1% trong quý 4 sau khi tăng 3,4% trong quý 3. Trên cơ sở hàng năm, nền kinh tế giảm 1,1%. Các nhà phân tích đã kỳ vọng mức giảm hàng năm là 1,8%. Vào thứ Ba, AUD / USD cũng phản ứng với quyết định lãi suất RBA .

AUD / USD cũng đang phản ứng với thị trường hàng hóa. Tuần này, hầu hết các mặt hàng đã bị giảm giá tương đối khi các nhà giao dịch chờ đợi kết quả của các cuộc đàm phán về kích thích của Mỹ. Trong khi Hạ viện đã thông qua gói của Joe Biden, không có dấu hiệu nào về việc Thượng viện sẽ bỏ phiếu như thế nào.

Một gói kích thích lớn của Mỹ sẽ là một điều tốt cho đồng đô la Úc vì hai lý do. Thứ nhất, về lý thuyết, nó sẽ dẫn đến giá cả hàng hóa cao hơn. Đồng Aussie thường được coi là đại diện cho giá cả hàng hóa. Thứ hai, nó sẽ dẫn đến một nền kinh tế Trung Quốc mạnh hơn vì Mỹ mua phần lớn hàng hóa của họ từ Trung Quốc. Đồng đô la Úc thường được coi là một đại diện cho nền kinh tế Trung Quốc.

Triển vọng kỹ thuật AUD/USD

Sau khi giảm mạnh vào cuối tháng 2, đồng thời phá kháng cự quan trọng mốc 0.7820 mà trước đó tỷ giá AUD/USD đã nhiều lần không vượt qua. Vào những ngày đầu tháng 3, tỷ giá này đã phục hồi tăng trưởng, tuy nhiên vẫn thất bại để vượt qua vùng kháng cự 0.7820, hiện tại tỷ giá này đang giảm rất mạnh và giao dịch quanh mốc 0.7784. Ngoài ra, tỷ giá AUD/USD đang tạo ra mô hình lá cờ giảm trên khung H4. Điều cần bây giờ là chờ giá phá đường trendline dưới để vào lệnh sell.

Khi giá chạm trendline dưới trong thời gian tới sẽ có khả năng bật lên retest lại vùng kháng cự 0.7820 một lần nữa trước khi giảm mạnh xuống, mục tiêu sẽ là đáy cũ 0.7700 và sâu hơn là hỗ trợ 0.7580. Một mục tiêu khác là chiều cao mô hình lá cờ vùng 0.7470.
Tuy nhiên, nếu giá lên retest vùng kháng cự mà vượt qua thì mục tiêu sẽ là vùng 0.7940. Vậy nên các nhà đầu tư cần chờ đợi tín hiệu để vào lệnh đối với tỷ giá này trong thời gian tới.

Bài viết liên quan
USDCAD tăng mạnh, lý do ở đâu?
USDCAD tăng mạnh, lý do ở đâu?
06/12/2022

Nội dung Về cơ bảnTriển vọng kỹ thuật Về cơ bản Hôm qua, chúng ta đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh của giá dầu…

Nhận định USDCHF cho tháng 12/2022
Nhận định USDCHF cho tháng 12/2022
01/12/2022

Nội dung Về cơ bảnTriển vọng kỹ thuật  Về cơ bản Cặp tiền USDCHF đã giảm mạnh khi nhà đầu tư tập trung nhiều vào…