Phân tích tỷ giá AUD/USD 01/09

tuyennt 01/09/2020

Về cơ bản
Hội đồng Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã quyết định tại cuộc họp vào hôm nay 1 tháng 9 về việc gia hạn Cơ sở cấp vốn có kỳ hạn (TFF) và khẳng định rằng họ tiếp tục xem xét các biện pháp chính sách tiền tệ hơn nữa. RBA cũng ghi nhận sự sụt giá của đồng USD cùng với giá hàng hóa cao hơn đã khiến AUD tăng lên mức cao nhất trong hai năm. Các nhà kinh tế tại Westpac dự báo đồng Úc sẽ tăng lên 0,75.

Tại cuộc họp, RBA đã quyết định gia tăng thêm 57 tỷ đô la Úc và mở rộng kỳ hạn của TFF để hỗ trợ cho sự phục hồi nền kinh tế đang gặp khó khăn trước đại dịch Covid.RBA cũng lưu ý rằng, tỷ giá hiện tại là cao nhất trong vòng gần 2 năm trở lại đây, mặc dù điều này phần lớn là do quyết định của Fed điều chỉnh thành mục tiêu lạm phát trung bình đã làm giảm giá đồng bạc xanh nhiều hơn so với các loại tiền tệ khác .

Về mặt kỹ thuật

Tương tự như EUR/USD và NZD/USD, trên khung tuần : kết thúc tuần vừa qua là 1 cây nến tăng trưởng khá mạnh, breakout lên khỏi vùng kháng cự ( nến Marubozu). Mục tiêu tiếp theo là vùng kháng cự 0.7526, và giá hiện tại chỉ còn cách khoảng 140pip
Để ủng hộ thêm xu hướng tăng này, các chỉ báo MACD nằm phần dương, hướng lên trên. RSI nằm ở vùng 71.6 vùng quá mua

Trên khung H4 : sau khi breakout ra khỏi kênh xu hướng song song, giá tăng mạnh mà chưa backtest lại kênh xu hướng. Giá tăng nhanh thường không vững vàng, để vào lệnh buy hãy chờ giá backtest lại trend trên rồi mua lên .

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…