Phân tích Vàng 11/5- Tập trung vào dữ liệu CPI và Core CPI

tuyennt 11/05/2022

Về cơ bản

Phân tích Vàng 11/5- Vàng thế giới tiếp tục chịu áp lực suy giảm mạnh vào hôm qua về dưới 1835 khi các quan chức FED cho rằng cần đẩy mạnh việc tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát. Hôm nay thị trường tập trung vào dữ liệu CPI và Core CPI Hoa Kỳ vào 19:30.

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) phản ánh sự thay đổi hàng tháng của giá hàng hóa và dịch vụ mà người tiêu dùng mua. Hoa Kỳ cũng xuất bản một phiên bản “cốt lõi”, loại bỏ các mặt hàng dễ biến động như giá thực phẩm và năng lượng.

Vào lúc 19:30, Hoa Kỳ sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) rất quan trọng vào tối nay. Thị trường kỳ vọng dữ liệu CPI của Mỹ sẽ giảm xuống 8,1% trong tháng 4 từ mức 8,5% của tháng trước. Nếu dữ liệu phù hợp với kỳ vọng, đây sẽ là lần đầu tiên CPI có mức giảm đáng kể nhất trên thị trường kể từ khi virus bùng phát vào năm 2020. Kỳ vọng lạm phát lên đến đỉnh điểm có thể làm giảm mức độ khẩn cấp của các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ hơn nữa của Fed.

Dữ liệu CPI có thể tăng 0,2% trong tháng, sau mức tăng 1,2% trước đó, trong khi chỉ số cốt lõi có thể cho thấy mức tăng 0,4%. Kết quả mạnh hơn dự kiến ​​có thể tiếp tục nâng cao hy vọng thắt chặt của Fed.

Lạm phát chậm hơn có thể thúc đẩy các cuộc thảo luận về “lạm phát đỉnh điểm” và khuyến khích việc chấp nhận rủi ro trên thị trường. Mặt khác, giá tiêu dùng tiếp tục tăng có nghĩa là Fed sẽ cần tiếp tục thắt chặt trong thời gian tới. Và việc tăng mạnh lãi suất có thể sẽ được thảo luận.

Tóm lại : Vàng đang chịu áp lực suy giảm mạnh khi thị trường kỳ vọng FED sẽ đẩy mạnh việc tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát. Nếu tối nay dữ liệu CPI và Core CPI vượt kỳ vọng của thị trường có thể thúc đẩy FED đẩy mạnh thắt chặt và Ngược lại.

Phân tích kỹ thuật vàng

Trong sáng nay, sau khi chạm về vùng hỗ trợ quan trọng tại mức 1832, vàng đã có sự hồi phục đáng kể cho tới thời điểm hiện tại khi nó tăng lên tới 1854, đồng thời chạm vùng kháng cự. Tuy nhiên, vàng vẫn tăng giá và chưa có dấu hiệu điều chỉnh. Với lực tăng này, hãy tiếp tục buy vàng ngắn hạn và mục tiêu lên lại vùng 1865.
Chờ vàng thoái lùi về vùng 1846 thì có thế vào lệnh buy, hoặc sâu hơn là vùng 1840. Tp lên 1865.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…