Phân tích vàng trước các dữ liệu quan trọng

tuyennt 30/11/2022

Về cơ bản

Giá vàng đang tích lũy trong biên độ hẹp trước các dữ liệu quan trọng được công bố trong 3 ngày còn lại của tuần. Hỗ trợ 1748 đang là hỗ trợ cứng, và 1760 đang là kháng cự cứng khi vàng liên tục giảm xuống từ vùng này.

Các dữ liệu lần lượt công bố vào tối nay – Bảng lương ADP, GDP, Cơ hội việc làm của JOLTS… và đặc biệt là bài phát biểu của chủ tịch FED Powell vào lúc 1:30 ngày mai. Cuối tuần sẽ là tin NF được công bố đầu tháng.

Vàng có sự phục hồi tăng nhẹ vào hôm qua nhưng sau đó lại suy giảm lại. Thị trường tỏ ra “thận trọng” khi các nhà giao dịch chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell vào 1:30 đêm nay, để có thêm manh mối về các bước tiếp theo của ngân hàng trung ương. Nếu Powell chỉ ra rằng thời điểm kết thúc chu kỳ tăng lãi suất đã gần kề, vàng sẽ nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ, trong khi giá kim loại này sẽ chịu áp lực mới trước những dấu hiệu cho thấy Fed vẫn tiếp tục thắt chặt chính sách hơn nữa, nhưng tốc độ tăng lãi suất trong tương lai cũng sẽ đóng vai trò quan trọng. 

Các nhà phân tích tại Ngân hàng ANZ cho biết, Thống đốc Jerome Powell sẽ tái khẳng định cam kết vững chắc của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong việc giải quyết lạm phát. Các nhà phân tích cũng nhấn mạnh triển vọng của việc Thống đốc Jerome Powell đề cập đến “nhu cầu tăng lãi suất được đo lường nhiều hơn có tính đến rủi ro kinh tế hai chiều gia tăng khi chính sách trở nên hạn chế và mức độ lạc quan rằng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ có thể hạ cánh nhẹ nhàng.”.

Triển vọng kỹ thuật vàng

1748 đang là vùng hỗ trợ quan trọng khi một lần nữa, vàng lại tăng giá lên từ vùng này vào sáng nay, sau đà giảm từ 1758 vào đêm qua. ở thời điểm này, vàng đang giao dịch tại vùng kháng cự, đồng thời nó đang nằm dưới trendline giảm như trên biểu đồ H1. Giá đang nén chặt và sẽ đi nhanh nếu như breakout.

Cùng lưu ý rằng, vàng đang đi trong kênh giá song song, nó giống như mô hình lá cờ tiếp diễn. nếu breakout xuống, nó sẽ giảm về lại vùng hỗ trợ 1710/1700.

1742 và 1732 sẽ là 2 vùng hỗ trợ ngắn hạn .

Do đó, nên chờ giá breakout để giao dịch sẽ mang lại an toàn cao hơn.

Tuy nhiên, chúng tôi nhận định rằng mô hình lá cờ sẽ được xác nhận và vàng có xu hướng giảm về 1710.

Chờ giá phá thủng 1747 rồi sell vàng. Sell ở giá hiện tại cho lợi nhuận pip lớn hơn, nhưng chứa nhiều rủi ro hơn.

Chiến lược tham khảo: 

Sell vàng vùng 1747( khi giá thủng 1747 mới sell), sl 1755, tp 1732 và 1710. 

sell giá hiện tại 1755, sl 1764, tp 1732-1710

Bài viết liên quan