Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett PDF

Admin 31/07/2020

Bất kỳ một cuốn sách nào viết về Warren Buffett thì nghiễm nhiên cuốn sách đó trở thành “best seller” trên toàn thế giới. Và tất nhiên, cuốn Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett này cũng không ngoại lệ.

Robert G. Hagstrom, tác giả của cuốn sách này, ông đã nghiên cứu hơn 40 bản Báo cáo Thường niên của tập đoàn Berkshire Hathaway mà Warren Buffett điều hành để viết nên cuốn sách này. Đây chính là nguồn tài liệu vô giá mà Warren Buffett đã truyền tải những tư duy kinh doanh, đầu tư và phương pháp làm giàu của mình đến với tất cả mọi người.

Một điều đặc biệt hơn, cuốn sách này đã được Warren Buffett đọc và chấp nhận để xuất bản nên đây được xem là một cuốn sách tin cậy và đáng đọc nhất trong vô vàn những cuốn sách viết về nhà đầu tư tỷ phú này đang có mặt trên thị trường.

Link Download

Tác giả – Robert G. Hagstrom

Robert G. Hagstrom (09/10/1956), là một tác giả nổi tiếng, một quản lý và cố vấn đầu tư tài ba. Ông có bằng Cử nhân và Thạc sĩ của Đại học Villanova, đồng thời là thành viên của viện CFA và Hiệp hội CFA Philadelphia.

Ông từng là chiến lược gia và nhà cố vấn đầu tư cho công ty Legg Mason và là người trực tiếp quản lý khối tài sản hơn 7 tỷ đô la tại đây.

Ngoài ra, Hagstrom cũng đã từng là Chủ tịch và Giám đốc đầu tư của quỹ Legg Mason Focus Capital, là nguyên Chủ tịch của công ty tư vấn đầu tư Lloyd, Leith & Sawin.

Năm 2007, ông vinh dự nhận được danh hiệu Morningstar’s US Equity Manager of the Year của giải thưởng Honorable Mention.

Từ năm 2014 đến nay, ông chính thức là Giám đốc đầu tư và Quản lý cao cấp danh mục đầu tư tại Equity Compass, một tập đoàn chuyên cung cấp cho cá nhân và tổ chức các giải pháp toàn diện về chiến lược, tiếp thị, bán hàng và dịch vụ khách hàng.

Với những kinh nghiệm đầu tư của mình, Hagstrom thường xuyên được mời để đưa ra những bình luận và ý kiến về thị trường trên các phương tiện truyền thông lớn của Mỹ như Bloomberg, CNBC và Nightly Business Report. Ngoài ra, các nguyên tắc đầu tư của ông cũng thường được trích dẫn trên các tạp chí và thời báo nổi tiếng như Wall Street Journal, Financial Times, và New York Times.

Sơ lược về nội dung sách Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett (The Warren Buffett Way) là cuốn sách nổi tiếng nhất của Hagstrom trong tổng số 9 cuốn sách về đầu tư của ông. Cuốn sách này đã đứng ở vị trí best seller của thời báo New York Times trong 21 tuần liên tiếp và bán được hơn 1 triệu bản.

Nguyên lý đầu tư của Warren Buffett

Mặc dù tựa đề cuốn sách liên quan đến các phương pháp đầu tư nhưng nội dung của nó lại tập trung cơ bản vào các nguyên lý đầu tư của Warren Buffett:

 • Coi việc mua cổ phiếu như mua những niềm vui nhỏ bé trong toàn bộ công việc kinh doanh.
 • Xây dựng một danh mục đầu tư doanh thu thấp tập trung.
 • Chỉ đầu tư vào thứ bạn có thể hiểu và phân tích.
 • Cần phải có biên độ an toàn giữa giá mua và giá trị dài hạn của công ty.

Tất cả chúng ta đều biết rằng, xu hướng của thị trường chứng khoán luôn luôn thay đổi nhưng nguyên lý thì bản chất sẽ không thay đổi và các phương pháp đầu tư của Warren Buffett cũng không hề thay đổi cho đến hiện tại.

Hướng dẫn đầu tư theo phong cách Warren Buffett

Ngoài việc mô phỏng các phương pháp đầu tư của Warren Buffett thông qua các mẩu chuyện thực tế về cuộc đời và hoạt động kinh doanh, đầu tư của ông thì cuốn sách này còn một phần nội dung rất quan trọng và có giá trị đối với tất cả trader chúng ta, đó là Hướng dẫn đầu tư theo phong cách của Warren Buffett.

Trong đó, phong cách đầu tư của Warren Buffett bao gồm 4 nguyên lý:

 • Nguyên lý kinh doanh: liên quan đến những đặc điểm của bản thân doanh nghiệp.
 • Nguyên lý quản lý: liên quan đến phẩm chất của những nhà quản lý cấp cao.
 • Nguyên lý tài chính: liên quan đến 4 quyết định tài chính mà một công ty phải duy trì.
 • Nguyên lý giá trị: giá trị nội tại của một công ty và các vấn đề liên quan đến giá mua.

Tác giả đã đi sâu phân tích cụ thể 4 nguyên lý này cùng những ví dụ thực tế về hoạt động đầu tư của Warren Buffett để người đọc có thể hiểu một cách sâu sắc nhất.

Phong cách đầu tư tập trung

Một giá trị đặc biệt nữa mà các bạn sẽ nhận được với ấn bản mới này (ebook mà các bạn sẽ được đọc ngay sau đây), tác giả đã kết hợp một số dữ liệu chưa được đề cập đến ở ấn bản đầu tiên, đó là tác giả đã bổ sung thêm một chương nói về phong cách quản lý danh mục của Warren Buffett mà chính nhà đầu tư vĩ đại này gọi là “phong cách đầu tư tập trung”. Đây được xem là nền tảng cho sự thành công của ông. Trong đó, tác giả tập trung phân tích “5 nguyên tắc vàng” của một nhà đầu tư tập trung, bao gồm:

 1. Tập trung đầu tư vào các công ty nổi bật do ban quản lý có năng lực điều hành.
 2. Tự giới hạn số lượng các công ty mà bạn thực sự hiểu rõ. Tốt nhất, bạn chỉ nên đầu tư vào khoảng từ 10 đến 20 loại cổ phiếu. Nhiều hơn 20 có nghĩa là việc đầu tư của bạn đang có vấn đề.
 3. Lựa chọn những công ty hoạt động hiệu quả mà bạn cho là tốt nhất, và tập trung đầu tư vào chúng.
 4. Hãy đầu tư dài hạn: tối thiểu là từ năm đến mười năm.
 5. Biến động có thể xảy ra. Cần phải kiên trì.

Kiểm soát tâm lý tiền bạc

“Thành công trong đầu tư không tương quan với chỉ số IQ nếu chỉ số của bạn trên 125. Nếu bạn khá thông minh, thì cái bạn cần là khả năng kiểm soát những ham muốn khiến người ta gặp khó khăn trong đầu tư.”

Ở phần này, tác giả nhấn mạnh vào 3 tính cách cần phải có của một nhà đầu tư:

 • Bình tĩnh

“Nếu bạn quá hoảng sợ khi thấy chứng khoán giảm 50%, thì bạn không nên đầu tư vào thị trường chứng khoán.” – Warren Buffett.

 • Kiên nhẫn

“Một nhà đầu tư nên hành động như thể anh ta có một phiếu quyết định trong cả đời chỉ với 20 lỗ được đóng trên đó. Với mỗi quyết định đưa ra, phiếu đó sẽ bị đục một lỗ. Càng về sau, phiếu của anh ta sẽ càng có ít chỗ đục lỗ hơn”. – Warren Buffett.

 • Sáng suốt

“Bi quan là nguyên nhân phổ biến khiến giá giảm… Chúng ta muốn kinh doanh trong môi trường như thế không phải bởi vì chúng ta thích sự bi quan mà do chúng ta thích mức giá nó đem lại. Chính sự lạc quan là kẻ thù của các nhà đầu tư sáng suốt”. – Warren Buffett.

Tại sao Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett lại được đón nhận một cách mạnh mẽ đến như vậy? Tại sao chỉ cần là Warren Buffett thì người ta sẽ đổ xô nhau bỏ tiền ra để chỉ được mua một cuốn sách viết về ông?

Tầm ảnh hưởng của ông đến giới trader không ai có thể phủ nhận, đặc biệt là các trader chứng khoán. Tuy nhiên, các nguyên lý đầu tư của ông vẫn luôn tồn tại và được áp dụng trên bất kể một thị trường tài chính nào. Đó là giá trị bền vững mà cuốn sách này mang lại.

Hãy tải ngay ebook Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett để học được phong cách của nhà đầu tư vĩ đại này. Những gì bạn học được và áp dụng vào thực tế, hãy so sánh kết quả với những người đang ở cùng vị thế như bạn trên thị trường. Bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Chúc bạn thành công.

Link Download

Bài viết liên quan
Đòn bẩy tài chính là gì?
Đòn bẩy tài chính là gì?
16/08/2021

Đòn bẩy tài chính, một trợ thủ đắc lực trong các hoạt động đầu tư tài chính. Nếu sử dụng đòn bẩy tài chính hợp…

Định chế tài chính là gì?
Định chế tài chính là gì?
22/07/2021

Định chế tài chính – một khái niệm chỉ bao quát chung cho các tổ chức tài chính như Ngân hàng, Công ty môi giới…