Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống PDF

Admin 16/07/2020

Download PDF

Giới thiệu tác giả – Alexander Elder

Alexander Elder là ai?

Cuốn sách Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống (The New Trading For A Living) được viết bởi Alexander Elder, một Tiến sĩ, bác sĩ, giảng viên và là một nhà giao dịch chuyên nghiệp trên thị trường tài chính.

Alexander Elder sinh năm 1950 tại Leningrad (Nga) và lớn lên tại Estonia. Ông bắt đầu học trường y vào năm 16 tuổi và sau đó trở thành bác sĩ tâm lý tại New York. Bên cạnh đó, ông cũng đảm nhiệm vai trò giảng viên của Đại học Columbia và là một nhà đào tạo giao dịch tài chính chuyên nghiệp từ năm 1988.

Từ bác sĩ đến trader chuyên nghiệp.

Ông bắt đầu bước vào thị trường tài chính từ năm 30 tuổi, sau khi đã thành công trong lĩnh vực y học với tài khoản 3,000$ và thua sạch. Sau đó, ông quay lại với số tiền 5,000$. Khi đã tìm ra chân lý và quy luật của giao dịch tài chính, ông mới thành công và gia tăng giá trị tài sản ròng của mình lên đến hàng triệu đô.

Sau nhiều lần thất bại, cộng với những kinh nghiệm đặc biệt của một bác sĩ tâm lý đã giúp cho Alexander Elder có được cái nhìn sâu sắc hơn về thị trường, về tâm lý giao dịch, không chỉ là tâm lý cá nhân mà cả tâm lý đám đông. Tất cả những điều này đã giúp ông trở thành một diễn giả, một tác giả nổi tiếng với những khóa đào tạo chuyên nghiệp và những cuốn sách để đời.

Hiện tại, ông còn là người khởi xướng dự án Traders Camps – lớp học cho các trader, chỉ diễn ra trong vòng một tuần và cũng là người sáng lập ra spiketrade.com, nơi các trader nghiêm túc được chia sẻ những ý tưởng giao dịch của mình, đồng thời cũng có thể tư vấn và nhận xét ý tưởng của những thành viên khác nhằm cải thiện kết quả đầu tư; các cuộc thi sẽ giúp trader nâng cao kỹ năng giao dịch.

Tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng

Alexander Elder được biết đến trên thế giới với vai trò là tác giả của rất nhiều cuốn sách nổi tiếng, trong đó có 4 cuốn bán chạy nhất thế giới:

 • The New Trading For A Living – Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống.
 • Come Into My Trading Room – Tạm Dịch: Đến Với Phòng Giao Dịch Của Tôi, cuốn sách này đã đạt giải Cuốn sách của năm 2002 của giải Barron.
 • Entries And Exits – Vào Lệnh Và Thoát Lệnh, đạt giải Cuốn sách của năm 2006 của tạp chí SFO.
 • Sell And Sell Short – Bán Và Bán Khống (2008).

Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống

Cuốn sách này được phát hành lần đầu tiên vào năm 1993 và lần tái bản gần đây nhất là năm 2014. Cuốn sách được viết bằng 16 ngôn ngữ và xuất bản 9,000 quyển tại Việt Nam.

Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống được mệnh danh là tác phẩm kinh điển về giao dịch tài chính, đứng đầu trong nhiều bảng xếp hạng sách và cũng là một trong số những cuốn sách bán chạy nhất thế giới.

Nội dung xuyên suốt của cuốn sách chính là chi tiết về công thứ 3M, công thức để trở thành nhà giao dịch thành công và tự do về tài chính: Kiểm soát tốt tâm lý giao dịch (Mind), Hệ thống giao dịch hiệu quả (Method) và Quản trị tiền chặt chẽ (Money).

Bên cạnh đó, một yếu tố thứ 4 kết nối cả 3 yếu tố trên chính là Lưu giữ báo cáo hay Lưu giữ nhật ký giao dịch.

“Việc lưu giữ báo cáo tốt sẽ giúp bạn học hỏi từ kinh nghiệm của mình. Nó sẽ giúp bạn thoát khỏi vòng luẩn quẩn của việc thắng nhỏ và thua lớn, giống như việc con sóc chạy trong cái thùng, toát mồ hôi và áp lực mà không được gì cả. Việc lưu giữ báo cáo tốt sẽ biến bạn thành giáo viên riêng của mình và thành một trader tốt hơn.”

Cuốn sách này tập trung vào việc biến các bạn thành một trader thành công, chứ không chỉ cho các bạn nên trade cái gì. Vì thế, Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống phù hợp với tất cả các trader trên các thị trường tài chính như chứng khoán, forex và cả tiền điện tử.

Giá trị nhận được từ cuốn sách

 • Một, cuốn sách sẽ chỉ cho bạn cách quản lý cảm xúc trong giao dịch.
 • Hai, nhận biết được hành vi đám đông, các bạn có thể kiếm tiền dựa vào việc thay đổi tâm lý đám đông thay vì cuốn theo cơn sóng lớn từ họ.
 • Ba, tiếp cận phương pháp phân tích kỹ thuật áp dụng tâm lý xã hội. Đọc vị hành vi đám đông thông qua các mô hình trên biểu đồ như hỗ trợ, kháng cự, breakout và mô hình khác.
 • Bốn, được tiếp cận các hệ thống giao dịch do chính tác giả phát triển, bao gồm Triple Screen, Impulse và Channel.
 • Năm, cách áp dụng các quy tắc quản trị rủi ro hiệu quả.
 • Sáu, bạn sẽ được hướng dẫn thực hiện các nguyên tắc và sử dụng các mẫu lưu giữ nhật ký giao dịch hiệu quả.
 • Bảy, giá trị cuối cùng này chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ thực sự hữu ích với các bạn, đó là 7 nguyên tắc hoạt động của Alexander Elder, giúp ông từ một người nghiệp dư hoang dại tới một người bán chuyên nghiệp thất thường và cuối cùng thành một trader chuyên nghiệp bình tĩnh.

“Bạn có thể được tự do. Bạn có thể sống và làm việc ở bất kỳ đâu trên thế giới. Bạn có thể được độc lập với các thói quen và không phải trả lời bất kỳ ai. Đây là cuộc đời của một trader thành công.”

Download PDF

Bài viết liên quan
Trí Tuệ Tài Chính PDF
Trí Tuệ Tài Chính PDF
07/10/2020

Bạn là người mới bắt đầu với lĩnh vực nghiên cứu tài chính? Bạn mong muốn tìm kiếm cho mình những kiến thức cơ bản…

Tâm Lý Học Đám Đông PDF
Tâm Lý Học Đám Đông PDF
07/10/2020

Những mối quan hệ xung quanh chúng ta, dù tự nguyện hay bắt buộc, cũng đóng vai trò cốt lõi trong quá trình hình thành…

Nhà Đầu Tư Thông Minh PDF
Nhà Đầu Tư Thông Minh PDF
07/10/2020

Bạn đang có một lượng tiền và muốn đầu tư? Bạn đang muốn tìm kiếm những phương pháp nhân giống đồng tiền của mình nhưng…