Quyết định của Fed và bản xem trước GDP của Hoa Kỳ – Hàm ý đối với chỉ số đô la (DXY)

tuyennt 28/01/2021

– Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã tăng trở lại ngày hôm nay trước quyết định lãi suất của Fed.
– Ngân hàng sẽ giữ nguyên lãi suất và các chính sách nới lỏng định lượng
– Mỹ sẽ công bố dữ liệu GDP quý 4 vào tối nay.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) hôm nay đang tăng trước các sự kiện quan trọng từ Hoa Kỳ, bao gồm cả quyết định của FOMC. Nó đang giao dịch ở mức 90,58 đô la, cao hơn 0,45% so với mức đóng cửa ngày hôm qua.

FOMC quyết định tiếp theo

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) sẽ kết thúc cuộc họp hai ngày vào cuối ngày hôm nay. Tiếp theo là việc công bố lãi suất và cuộc họp báo của Jerome Powell.

Đánh giá về quyết định vừa qua của FOMC và các tuyên bố gần đây của các thành viên Fed, sẽ không có thay đổi chính sách nào trong ngày hôm nay. Thay vào đó, các nhà đầu tư ngoại hối sẽ tập trung vào ngôn ngữ của tuyên bố chính sách và bài phát biểu của Powell. Đáng chú ý, họ sẽ xem xét biểu đồ chấm để biết các dấu hiệu về thời điểm ngân hàng sẽ bắt đầu tăng lãi suất hoặc giảm bớt việc mua tài sản của mình.

Hơn nữa, các nhà phân tích sẽ xem xét mục tiêu GDP và lạm phát của Fed khi số lượng ca nhiễm coronavirus gia tăng với việc triển khai vắc xin. Do đó, chỉ số đô la có thể sẽ tiếp tục tăng trong trường hợp Fed tăng lãi suất và giảm mua tài sản.

Dữ liệu kinh tế quan trọng phía trước

Chỉ số đô la cũng đang tăng khi những con bò đực phản ứng với số lượng hàng hóa lâu bền hỗn hợp từ Hoa Kỳ. Theo Cục thống kê Hoa Kỳ, đơn đặt hàng lâu bền đã tăng 0,2% trong tháng 12 sau khi tăng 1,2% trong tháng 11. Kết quả này thấp hơn so với ước tính trung bình là 0,9%.

Trong cùng kỳ, đơn hàng hàng hóa lâu bền cốt lõi tăng 0,7%, tốt hơn mức 0,5% dự kiến. Những con số này có nghĩa là Quốc hội sẽ có xu hướng thông qua một gói kích cầu đầy tham vọng khác.

Tối nay, DXY sẽ phản ứng với ước tính GDP quý 4 đầu tiên từ Hoa Kỳ. Các nhà kinh tế tin rằng nền kinh tế Mỹ chỉ tăng trưởng 4% trong quý IV sau khi tăng hơn 33% trong tháng trước. Ngoài ra, chỉ số sẽ phản ứng với các con số yêu cầu thất nghiệp mới nhất.

Cuối cùng, vào thứ Sáu, chỉ số đô la Mỹ sẽ phản ứng với các con số chi tiêu cá nhân và thu nhập cá nhân của Hoa Kỳ.

Dự báo chỉ số đô la Mỹ

Trên biểu đồ H4 có thể thấy rằng, chỉ số đô la Mỹ đang chạm ngưỡng kháng cự vùng 90.66, tại đây đồng thời tạo ra mô hình vai đầu vai như trên biểu đồ. Nếu từ vùng kháng cự này giá tăng mạnh lên vùng 91.20 điểm, mô hình vai đầu vai sẽ bị vỡ, DXY sẽ tạo đà tăng tiếp tục lên 91.80. Nếu từ vùng kháng cự giá tiếp tục giảm, giảm sâu về vùng 90 điểm thì có khả năng giá sẽ giảm tiếp và mô hình vai đầu vai sẽ được hoàn thành với mục tiêu 89 điểm.

Nhận định tham khảo : Các nhà đầu tư cần chú ý vùng giá hiện tại 90.69, giá có thể tăng mạnh hơn và hướng mục tiêu vùng 91.80 điểm.

Bài viết liên quan