Robert Kiyosaki – Thiên tài và bí quyết vàng để đầu tư thành công

Admin 09/10/2020

Bạn là một nhà kinh doanh, đầu tư tài chính đang tìm kiếm những bước đầu của sự thành công? Bạn đang cần cho mình một người để học hỏi, làm kim chỉ nam như cái cách Phil Town tin vào Warren Buffett? Vậy thì chúng tôi chắc rằng bạn không nên ỏ qua cái tên Robert Kiyosaki – một nhà đầu tư, một diễn giả, một tác giả xuất sắc với những đóng góp to lớn cho ngành kinh tế tài chính thế giới. Nếu bạn còn chưa biết hết về người đàn ông này, cùng tìm hiểu nhé!

Robert Kiyosaki – ông là ai?

Robert Kiyosaki được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới với vai trò một nhà đầu tư, nhà kinh doanh, và là tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Cha giàu, cha nghèo”. Từ những bước khởi đầu có phần khiêm tốn, Robert đã tự mình học hỏi, nỗ lực và không ngừng cố gắng để đạt được vị trí như ngày hôm nay.

Cuộc đời và sự nghiệp của ông là những bài học to lớn, đắt giá mà bạn chắc chắn sẽ tìm thấy những điều thú vị bên trong nó để có cho mình những định hướng đúng đắn trên con đường kinh doanh. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về Robert Kiyosaki:

  • Tên thật: Robert Toru Kiyosaki
  • Ngày sinh: 0//04/1947
  • Nơi sinh: Hawaii
  • Tuổi: 73
  • Quốc tịch: Mỹ

Chân dung Robert Kiyosaki

Cuộc đời và sự nghiệp của Robert Kiyosaki

Robert Kiyosaki – không cần bàn cãi – là một trong những doanh nhân tài ba bậc nhất thế hệ của mình, người đã liên tiếp giành được những thành công vang dội cho bản thân bằng nỗ lực từ hai bàn tay trắng. Nhưng những câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của người đàn ông này là điều mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về cuộc đời và sự nghiệp của Robert Kiyosaki – một tài năng kiệt xuất của thế giới nhé!

Những bước đầu đời

Robert Kiyosaki được sinh ra trong một gia đình người Mỹ, gốc Nhật tại Hawaii. Có truyền thống hiếu học từ người cha làm giáo viên, ông nhanh chóng hoàn thành việc học của mình và tốt nghiệp sĩ quan hải quân vào năm 1969.

Tuy vậy, Robert đã không chọn con đường binh nghiệp khi mà năm 1973, ông đã tiếp tục lựa chọn con đường học vấn khi quyết định học tiếp chương trình MBA tại đại học Hawaii. Năm 1974, sau khi giải ngũ, ông kiếm được một công việc bán hàng cho Xerox – một nhân viên bình thường.

Bước ngoặt trong sự nghiệp

Trong suốt quá trình làm việc tại Xerox, Robert đã không ngừng cố gắng, nỗ lực học hỏi, tìm tòi và tích lũy những kinh nghiệm quý giá cho mình. Để rồi vào năm 1977, khi ông đã có trong tay một số vốn kha khá, Robert đã tự mình tách ra, thành lập công ty riêng với hướng đi và sản phẩm đầy sáng tạo: ví bằng nilon và Velcro. Do sự thiếu kinh nghiệm và thiếu hiểu biết của mình về thị trường cũng như sản phẩm, Robert đã có bước vấp ngã đầu tiên khi công ty của ông dần đi vào bế tắc và phá sản.

Vài năm sau thất bại đáng nhớ đó, lần này, vào đầu những năm 1980, Robert lại một lần nữa muốn thử sức với vai trò kinh doanh khi thành lập một công ty may mặc áo thun, áo phông cho những nhóm nhạc Rock – một trào lưu của giới trẻ thời đó. Nhưng một lần nữa, sau những thành công bước đầu, thời thế đã thay đổi. Người ta đã không còn thích Rock như những năm đầu 1980 nữa và đẩy công ty của Robert vào thế phá sản.

Sau khi phá sản, tưởng như Robert vẫn còn cho mình một con đường, một cơ hội với số trái phiếu và bất động sản ông đã đầu tư trước đó, nhưng các ngân hàng lại đồng loạt đòi nợ. Điều này đã biến chàng trai của chúng ta – từ một ông chủ thành kẻ vô gia cư.

Sau đó, bằng những nỗ lực, ý chí và kinh nghiệm của mình, Robert đã không đầu hàng số phận mà quyết định trở thành một diễn giả truyền động lực, một người dùng kinh nghiệm của mình để giúp đỡ những doanh nhân trẻ hơn tránh rơi vào tình trạng như ông.

Chính sự nổi tiếng của ông thông qua những hội thảo liên tiếp này đã mang tên tuổi của ông lên cao, giúp công việc kinh doanh của ông trở nên thuận lợi và biến ông thành một triệu phú chỉ trong phút chốc. Tuy vậy, ở cái tuổi 47, ông đã chọn nghỉ hưu và theo đuổi sự nghiệp viết lách.

Theo đuổi việc viết sách để đưa những bài học của mình đến gần hơn với công chúng, với nhiều đối tượng hơn, Robert đã quyết định lựa chọn con đường của một tác giả. Đây thực sự là sự lựa chọn đúng đắn bởi những cuốn sách của ông đã, đang và sẽ là một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới được dịch ra hàng chục thứ tiếng, và xuất bản ở hàng trăm quốc gia. Nhắc đến Robert Kiyosaki, người ta sẽ ngay lập tức nghĩ đến những cuốn sách vô cùng nổi tiếng như “Cha giàu, cha nghèo”, “Dạy con làm giàu”, …

Những bài học kinh doanh đắt giá của Robert Kiyosaki

Cả cuộc đời của Robert Kiyosaki là chuỗi những ngày không ngừng nỗ lực học tập, cố gắng để tích lũy kinh nghiệm, nâng cao kiến thức về thị trường. Những bài học được ông truyền lại cho thế hệ trẻ thông qua những cuốn sách của mình chính là di sản vô giá mà người đàn ông 73 tuổi này để lại cho nhân loại.

Bắt đồng tiền phục vụ chính mình

Theo ông, bạn không nên làm nô lệ của đồng tiền, phụ thuộc vào nó và rồi trở thành một kẻ ngập trong nợ nần. Với Robert, ông ấy sẽ dạy bạn cách để không phải làm việc cật lực, mà làm việc thông minh để khiến đồng tiền phải phục vụ chính chúng ta.

Học hỏi là vô cùng quan trọng.

Theo Kiyosaki, việc học hỏi là một bước cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn thành công. Bởi việc học hỏi sẽ giúp bạn có được nhiều hơn những kiến thức, từ đó đưa ra những quyết định đầu tư thông minh và hợp lý nhất.

Làm việc để tích lũy kinh nghiệm, đừng quá vì tiền

Theo Robert, việc trở thành một doanh nhân tài giỏi phụ thuộc vào khả năng điều hành, lãnh đạo của bạn. Nếu muốn thành công, bạn buộc phải hiểu được cách học hỏi từ nhân viên, giúp đỡ họ và tích lũy kinh nghiệm cho mình.

Cuốn sách nổi tiếng “Cha giàu, cha nghèo” của Kiyosaki

Hy vọng qua bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích và thú vị về một trong những doanh nhân, tác giả kỳ tài của ngành kinh tế tài chính thế giới. Để tìm hiểu kỹ hơn về những bài học của ông, các bạn có thể tìm kiếm những cuốn sách nổi tiếng do ông viết như “Cha giàu, cha nghèo”, “Đánh thức tiềm năng tài chính”, “Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu”, … Chúng tôi đảm bảo rằng, với những cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy nhiều bài học thú vị về triết lý đầu tư mà không sợ nhàm chán.

Bài viết liên quan