Robin Sharma và những bài học đắt giá mà có thể bạn cần biết

Admin 09/10/2020

Nếu bạn là một người yêu thích và đam mê lĩnh vực kinh doanh tài chính thì chắc chắn bạn sẽ biết đến cái tên Robin Sharma – chuyên gia cố vấn đáng tin cậy nhất trên thế giới với nhiều thành tựu khác nhau. Nhắc đến Robin Sharma, người ta cũng sẽ ngay lập tức nghĩ ngay tới ông với sự thành công trong vai trò một tác giả văn học nổi tiếng với cuốn sách “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari”. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về con người và sự nghiệp của chuyên gia đào tạo lãnh đạo tài năng này nhé!

Robin Sharma và những điều bạn chưa biết về ông

Ngày nay, khi nhắc đến giới cố vấn tài chính, sẽ có rất nhiều cái tên được kể ra với những thành tựu to lớn vang danh thế giới. Nhưng Robin Sharma, bên cạnh đó lại chọn cách đi lên và nổi bật bằng năng lực cũng như những cống hiến của ông trong lĩnh vực đào tạo quản lý, lãnh đạo. Từng dòng thăng trầm trong bản nhạc về cuộc đời của Robin Sharma giờ đây đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận, thúc đẩy những nhà lãnh đạo và cả những người trẻ tuổi bứt phá để khẳng định và phát triển bản thân.

Sở hữu Sharma Leadership International – tập đoàn nổi tiếng bậc nhất thế giới chuyên cố vấn và đào tạo những người lãnh đạo, tên tuổi của Robin Sharma luôn được nhắc đến với sự tôn trọng tuyệt đối như một người đã đào tạo ra rất nhiều nhà quản lý tài năng. Trong một cuộc khảo sát về những nhà cố vấn lãnh đạo hàng đầu, ông còn vinh dự xếp vị trí thứ 2 cùng với hai nhà cố vấn khác là Jack Welch và Rudy Giuliani. Đây được xem là minh chứng rõ nét nhất, khẳng định tài năng và sự công nhận của thế giới đối với những đóng góp của ông.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về Robin Sharma:

  • Tên đầy đủ: Robin Shilp Sharma
  • Ngày sinh: 18/03/1965
  • Quốc tịch: Canada
  • Nơi sinh: Port Hawkesbury, Canada
  • Tuổi: 55

Chân dung Robin Sharma

Những dấu ấn trong sự nghiệp của Robin Sharma

Robin Sharma được biết đến rộng rãi trong giới tài chính kinh doanh với tư cách là một nhà đào tạo lãnh đạo tài ba. Dưới bàn tay của ông, đã có hàng trăm những nhà lãnh đạo thiên tài ra đời, mang những triết lý và tên tuổi của Robin đi khắp năm châu. Bên cạnh đó, Robin cũng được biết đến là tác giả của những cuốn sách dạy cách trở thành một lãnh đạo, cách phát triển bản thân thành công như “Ba người thầy vĩ đại”, “Nhà lãnh đạo không chức danh” hay “Đời ngắn đừng ngủ dài”. Sau đây hãy cùng chúng tôi điểm qua những cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời và sự nghiệp của Robin Sharma nhé!

Cuộc đời và con đường phát triển sự nghiệp của Robin Sharma

Robin Sharma (tên đầy đủ: Robin Shilp Sharma) là một chuyên gia đào tạo lãnh đạo sinh năm 1964 tại Canada trong một gia đình người Canada gốc Ấn Độ. Tuổi thơ của ông tương đối êm đềm và ông cũng được sự hậu thuẫn rất lớn từ gia đình để tốt nghiệp đại học Dalhousie, Canada với 2 tấm bằng luật.

Những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của Robin Sharma

Ông bắt đầu sự nghiệp của mình trong vai trò một luật sư tố tụng. Tìm thấy nguồn cảm hứng bất tận về nghệ thuật lãnh đạo, Robin đã quyết định rẽ ngang cuộc đời sang một nhà nghiên cứu về cách đào tạo lãnh đạo và viết sách về vấn đề này.

Một số cột mốc đánh dấu con đường sự nghiệp của Robin Sharma:

  • Năm 1995, Robin Sharma xuất bản cuốn sách đầu tiên với sự hỗ trợ của mẹ mình mang tựa đề “30 days to a perfect life”. Tuy không quá thành công nhưng đây là bước đầu tiên của ông trên con đường viết lách của mình.
  • Năm 1997, ông quyết định một lần nữa thử sức với nghề này khi cho ra mắt cuốn “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari” và gây ra tiếng vang lớn cho sự nghiệp của Robin. Cuốn sách về nói về những mối liên hệ giữa đạo đức, lối sống, cách làm việc để giúp những lãnh đạo tìm được hướng đi đúng đắn cho công việc và chính bản thân mình. “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari”, ngay trong năm đó đã trở thành một hiện tượng với hơn 4 triệu bản được bán tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ.
  • Những năm sau đó, ông liên tục cho ra mắt những cuốn sách về lĩnh vực đào tạo lãnh đạo và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt, đặc biệt là cuốn sách với tựa đề “Nhà lãnh đạo không chức danh”. Những cuốn sách của ông sau khi được xuất bản đều trở thành những tác phẩm bán chạy ở hơn 60 quốc gia và được dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Những bài học dẫn đến thành công trong cuộc sống từ Robin Sharma

Những bài học từ Robin Sharma là những bài học đắt giá và luôn được đón nhận ở khắp mọi nơi trên thế giới. Với những am hiểu về nghệ thuật dẫn dắt, lãnh đạo, Robin đã mở ra một chân trời kiến thức dành cho những đọc giả của ông từ những bài học đơn giản mà sâu sắc.

Tập trung cao độ sẽ mang đến thành công

Theo Robin Sharma, thành công là sự kết tinh của việc bạn tập trung cao độ để hoàn thành những việc quan trọng, những mục tiêu cốt lõi chứ không phải cật lực để làm việc một cách chăm chỉ.

Trưởng thành bắt buộc phải thay đổi

Con người thường từ chối việc thay đổi bản thân để tìm hiểu những điều mới mẻ, bởi với họ, thay đổi là không an toàn. Nhưng theo Robin, khi bạn từ chối thay đổi, nghĩa là bạn đang từ chối trưởng thành, từ chối khám phá những kiến thức bổ ích và thú vị. Và cũng theo đó, bạn đang từ chối con đường thành công dành cho bạn.

Theo đuổi một kế hoạch lớn để đạt những thành công lớn

Theo Robin, thay vì thỏa mãn với sự ổn định và an toàn của những kế hoạch nhỏ, ngắn hạn, bạn nên bứt phá bản thân và theo đuổi những kế hoạch lớn hơn mang tính dài hạn. Chính những điều này sẽ quyết định sự khác biệt của bạn với phần còn lại của thế giới – một yếu tố không thể thiếu trên con đường đến với thành công.

Hãy học cách yêu bản thân mình trước khi yêu người khác

Theo Robin, trước khi bắt đầu học cách yêu một ai đó, hãy tập yêu chính con người bạn. Hãy chấp nhận và vượt qua những khuyết điểm của bản thân, yêu quý nó và nỗ lực khắc phục nó để bản thân trở nên tốt hơn. Khi đã nâng cấp và phát triển bản thân ở một mức độ phù hợp, bạn có thể bắt đầu học cách yêu người khác.

Nói ít hơn, làm nhiều hơn

Đây là một trong những bài học đắt giá của Robin Sharma mà rất nhiều người trẻ cần học tập và noi theo. Làm nhiều hơn nói sẽ là một cách hiệu quả để bạn tiết kiệm thời gian và chứng minh với mọi người những điều bạn có thể làm được thay vì suốt ngày diễn giải về những mơ ước, hoài bão của mình.

Ngoài ra, Robin Sharma còn rất nhiều những bài học đắt giá khác nhằm mục đích truyền cảm hứng, là kim chỉ nam dẫn lối cho những người trẻ, dạy họ cách phát triển và nâng cấp bản thân theo từng ngày, từ những việc nhỏ nhất. Tác động tích cực từ những bài học của Robin chính là một trong những lý do mà ông cùng các tác phẩm do ông viết ra lại trở nên thu hút và được yêu thích như vậy.

Cuốn sách “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari” của Robin Sharma

Hy vọng với bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin thú vị về nhà truyền cảm hứng, tác giả kỳ tài Robin Sharma. Nếu bạn đang lạc lối và gặp khó khăn trong việc tìm cho mình một hướng đi đúng, thì còn chần chờ gì nữa, tìm và đọc ngay những tác phẩm của Robin Sharma để bổ sung cho mình những kiến thức cần thiết thôi nào!

Bài viết liên quan