Sự phân kỳ EUR / USD báo hiệu sự thoái lui tiềm năng trước cuộc bầu cử Georgia

tuyennt 04/01/2021

– Cặp EUR / USD đang tăng ngày hôm nay trước cuộc bầu cử Georgia.
– Nó cũng đang phản ứng với PMI sản xuất tổng thể yếu từ châu Âu.
– Các chỉ báo đang báo hiệu một đợt pullback tiềm năng.

Tỷ giá EUR / USD đã ổn định trong ngày hôm nay trước cuộc bầu cử quan trọng ở Georgia ngay cả khi PMI sản xuất của châu Âu tương đối yếu. Cặp tiền đang giao dịch ở mức 1.2300, thấp hơn một chút so với mức cao nhất năm 2020 là 1.2310.

Bầu cử thượng viện Georgia

Tâm điểm lớn nhất của các nhà giao dịch trong tuần này là về cuộc bầu cử Thượng viện Georgia sẽ diễn ra vào ngày mai. Bầu cử này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến nhiệm kỳ tổng thống sắp tới của Joe Biden.

Nếu đảng Cộng hòa giành được một trong hai ghế, điều đó có nghĩa là Thượng nghị sĩ Mitch McConnell sẽ là lãnh đạo đa số. Do đó, ông sẽ có thể ngăn chặn hầu hết các thay đổi chính sách của Joe Biden, bao gồm quy định, thuế cao hơn, đề cử tư pháp và kích thích cao hơn.

Mặt khác, nếu đảng Dân chủ giành được hai ghế, Thượng nghị sĩ Chuck Schumer sẽ trở thành lãnh đạo đa số mới. Với đa số, thượng viện sẽ có thời gian dễ dàng hơn trong việc thông qua các chính sách của Biden và xóa bỏ một số ưu tiên của Trump.

PMI sản xuất đáng thất vọng

Tỷ giá EUR / USD đang tăng ngay cả sau khi dữ liệu PMI sản xuất tương đối đáng thất vọng từ châu Âu. Theo Markit, chỉ số PMI của Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã giảm từ 55,5 trong tháng 11 xuống 55,2 trong tháng 12. Hiệu suất này thấp hơn ước tính trung bình là 55,5.

Ở Đức, PMI tăng từ 58,6 lên 58,3 trong khi ở Ý, nó tăng từ 51,5 lên 52,8. Tương tự, tại Pháp, PMI tăng từ 49,6 lên 51,9. Trong một tuyên bố, Chris Williamson của Markit nói :

“Tăng trưởng sản xuất mạnh mẽ là nhờ một phần lớn nhu cầu bùng nổ đối với hàng hóa của Đức, điều này đã thúc đẩy phần lớn sự gia tăng sản lượng của khu vực đồng euro trong tháng 12, đến lượt nó được thúc đẩy bởi xuất khẩu tăng.”

Hiệu suất chậm chạp này là do số lượng trường hợp coronavirus ngày càng tăng. Trên thực tế, nhiều quốc gia, bao gồm cả Pháp và Đức đang xem xét việc gia hạn các đợt đóng cửa để kiềm chế sự gia tăng.

Vào cuối tuần này, EUR / USD sẽ phản ứng với số lượng bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ. Các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu cho thấy các nhà tuyển dụng Mỹ thuê ít người hơn trong tháng 12 trong khi tỷ lệ thất nghiệp tăng.

Triển vọng kỹ thuật EUR / USD

Xét trên khung H4 có thể thấy rằng, xu hướng chính của tỷ giá này vẫn là xu hướng tăng, và được hình thành trong một kênh tăng giá. Tuy nhiên, ngày 31/12 cũng là kết thúc năm 2020, tỷ giá này đã tạo ra một đỉnh không chạm vùng trendline trên mà tụt lại về trendline dưới vào cuối ngày, điều này cho thấy rằng lực mua có thể đang yếu đi. Hiện tại, giá đã tăng lại đỉnh cao được tạo ra vào ngày cuối cùng của năm, đồng thời đây sẽ là vùng kháng cự 1.2307 mà giá cần phải vượt qua để tăng trưởng tiếp với mục tiêu 1.2457. Nếu giá hình thành các setup đảo chiều giảm, giá có xu hướng quay lại trendline dưới và hỗ trợ quan trọng là vùng 1.2207, nếu thủng một kịch bản giảm giá sẽ xảy ra, hỗ trợ cứng phía dưới là 1.200.

Bài viết liên quan