Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán PDF

Admin 17/07/2020

Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán là cuốn sách rất hữu ích cho các trader không chỉ trên thị trường chứng khoán mà còn có thể được áp dụng trên các thị trường tài chính khác như ngoại hối hay tiền điện tử.

Tâm lý giao dịch là nội dung xuyên suốt mà cuốn sách này thể hiện. Tác giả đã mô tả bí mật ẩn giấu đằng sau các nguyên lý hoạt động của thị trường chứng khoán nhằm cung cấp những bài học quý báu giúp nhà đầu tư có cái nhìn xuyên suốt và khách quan trong việc đưa ra những quyết định mang tính sống còn.

Với lối diễn đạt đơn giản nhưng logic, ngắn gọn nhưng sâu sắc, Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán xứng đáng được tôn vinh là “cuốn sách bất tử với thời gian”, và trở thành “kinh thánh” cho các trader, đặc biệt là về tâm lý thị trường.

Link download PDF 

Giới thiệu tác giả – George Charles Selden

George Charles Selden là một nghiên cứu sinh tại đại học Columbia, một phóng viên mảng tin tức, một chuyên viên thống kê và là một trong những thành viên ban biên tập của tạp chí Wall Street Journal ở thế kỷ XX.

Sau nhiều năm nghiên cứu và tích lũy kinh nghiệm, ông đã viết ra cuốn sách Tâm Lý Thị Trường Chứng KhoánPsychology Of The Stock Market với hy vọng cuốn sách này sẽ trở thành công cụ hữu ích cho những người đang quan tâm trực tiếp hay gián tiếp đến thị trường. Về mặt học thuật, ông cũng mong những giá trị từ cuốn sách sẽ là một nền tảng lý luận cơ bản cho các nghiên cứu sâu sắc hơn, trong một lĩnh vực mới mẻ hơn.

Mặc dù không có quá nhiều các tác phẩm nổi tiếng nhưng cuốn sách Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán của George Charles Selden đã trở thành cuốn sách kinh điển mọi thời đại. Đây là kết quả mà ông xứng đáng được tự hào.

Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán

Cuốn sách này được xuất bản lần đầu vào năm 1912, bản tiếng Việt đầu tiên được biên dịch vào năm 2011 và thuộc bản quyền của Công ty sách Alpha Việt Nam.

Cuốn sách này được viết dựa trên quan điểm cho rằng sự biến động của giá cả trên thị trường chứng khoán phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý của đám đông các nhà đầu tư, nhà giao dịch và cả nhà đầu cơ trên thị trường. Và hơn thế, phần đông những người tham gia vào thị trường này luôn tìm cách né tránh những rủi ro và nỗi bất an bằng cách làm theo những gì người khác đang làm, luôn mang tâm niệm rằng số đông luôn đúng. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra sự cuồng loạn của đám đông, nếu rủi ro xảy ra, hậu quả là sẽ kéo theo hàng loạt các rủi ro khác theo phản ứng dây chuyền và nghiễm nhiên biến thành thảm họa.

Cuốn sách Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán ra đời với mục đích giúp các nhà đầu tư, đặc biệt là những trader mới, tránh được cạm bẫy đầu tư theo số đông và có thể đưa ra những quyết định sáng suốt bất chấp tất cả những người khác đều bị cuốn vào vòng xoáy của đám đông đó.

Giá trị nhận được từ cuốn sách:

  • Hiểu được vấn đề tâm lý trong đầu cơ. Bao gồm 2 khía cạnh quan trọng: tâm lý đám đông sẽ tác động đến thị trường và một khi thị trường bị ảnh hưởng sẽ đi theo một diễn biến nhất định; tâm lý cá nhân nhà đầu tư sẽ ảnh hưởng đến khả năng có được lợi nhuận của chính anh ta.
  • Hiểu được suy luận ngược là gì? Suy luận ngược dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng.

“Nếu đang tham gia thị trường, đừng cố bênh vực niềm tin sai lầm của bản thân bằng cách vận dụng lối suy luận lắt léo trước những sự thực hiển nhiên. Nếu bạn đang mua vào hoặc là bán khống, bạn sẽ có xu hướng đánh giá sự việc một cách chủ quan và sẽ cố xoay chuyển nó theo hướng giống với những định kiến bạn đã mang sẵn trong đầu. Có lẽ là không quá khi nói rằng đây chính là trở ngại lớn nhất trên con đường dẫn tới thành công. Điều tối thiểu nhất mà bạn có thể làm lúc này là hãy tránh suy luận ngược nhằm cố biện hộ cho trạng thái của chính mình.”

  • Làm sao để giữ cho đầu óc tỉnh táo và khách quan nhất khi thực sự tin tưởng vào một xu hướng tăng hay giảm của thị trường?
  • Phân biệt cái chung (thực tế thị trường), cái riêng (kỳ vọng bản thân). Sự nhầm lẫn giữa cái chung và cái riêng làm cho quyết định của trader bị dao động bởi chính kỳ vọng của bản thân.

“Sự thực là, một nhà đầu tư càng để cho đầu óc anh ta tập trung vào trạng thái của mình trên thị trường bao nhiêu thì những suy luận của anh ta sẽ càng trở nên méo mó bấy nhiêu và kết quả là anh ta sẽ không tiếp nhận những gì đi ngược lại với quan điểm đã định sẵn trong đầu anh ta.”

  • Hiểu rõ yếu tố tâm lý trong các hiện tượng khủng hoảng và bùng nổ.
  • Tâm lý của những người đặt lệnh theo tỷ lệ và tâm lý cá nhân của nhà đầu tư trên thị trường.

“Chỉ những nhà kinh doanh có kinh nghiệm mới có được “linh cảm.” Những tay mới vào nghề, hay những kẻ không hề theo dõi sát sao những yếu tố kỹ thuật của thị trường chắc chắn chỉ đang làm trò cười khi nói về “linh cảm” của bản thân.”

  • Và cuối cùng, các bạn sẽ nhận được một giá trị mà chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình giao dịch của mình trên thị trường. Đó là, 5 nguyên tắc giao dịch theo tâm lý được đề xuất bởi George Charles Selden.

Mặc dù cuốn sách đã trải qua hơn 100 năm nhưng các vấn đề về tâm lý giao dịch trên thị trường chứng khoán được George Charles Selden nhắc đến trong cuốn sách vẫn luôn là mối quan tâm không ngừng của tất cả các trader trên thị trường tài chính ở hiện tại và chắc chắn là sẽ tồn tại mãi trong tương lai.

Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán là cuốn sách đáng đọc nhất mọi thời đại. Tải bản PDF ngay dưới đây về đọc nhé, chỉ với 68 trang thôi nhưng kiến thức mà nó mang lại là vô tận. Hãy thường xuyên theo dõi sanforex.com để cập nhật những cuốn sách hay nhất về giao dịch nhé.

Link download PDF

Bài viết liên quan
Trí Tuệ Tài Chính PDF
Trí Tuệ Tài Chính PDF
07/10/2020

Bạn là người mới bắt đầu với lĩnh vực nghiên cứu tài chính? Bạn mong muốn tìm kiếm cho mình những kiến thức cơ bản…

Tâm Lý Học Đám Đông PDF
Tâm Lý Học Đám Đông PDF
07/10/2020

Những mối quan hệ xung quanh chúng ta, dù tự nguyện hay bắt buộc, cũng đóng vai trò cốt lõi trong quá trình hình thành…

Nhà Đầu Tư Thông Minh PDF
Nhà Đầu Tư Thông Minh PDF
07/10/2020

Bạn đang có một lượng tiền và muốn đầu tư? Bạn đang muốn tìm kiếm những phương pháp nhân giống đồng tiền của mình nhưng…