Thủ tưởng Anh tới Pháp, mở rộng con đường thỏa thuận với EU

tuyennt 11/10/2020

Vào ngày thứ bảy 10/10, Thủ tướng Anh (Thủ tướng) Boris Johnson đã có cuộc điện đàm nói với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Trích dẫn chính :

Thủ tướng Johnson xác nhận cam kết của Vương quốc Anh trong việc tạo thuận lợi mọi con đường để đạt được một thỏa thuận tốt đẹp nhất. Thủ tướng nhấn mạnh rằng cần phải đạt được tiến bộ trong những ngày tới để thu hẹp những khoảng cách đáng kể, đặc biệt là trong các lĩnh vực của khu vực và sân chơi bình đẳng, thông qua quá trình hội đàm chuyên sâu giữa các Trưởng đoàn đàm phán.

Ông ấy nhấn mạnh rằng một thỏa thuận tốt hơn cho cả hai bên, nhưng cũng nói rằng Vương quốc Anh đã sẵn sàng để kết thúc giai đoạn chuyển tiếp theo các điều khoản kiểu Australia nếu không thể tìm được thỏa thuận.

Bình luận của ông được đưa ra trước thời hạn của hội nghị thượng đỉnh EU ngày 15 tháng 10 để đạt được thỏa thuận về một thỏa thuận.

Hôm thứ Sáu, Trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU Michel Barnier đã trở lại Brussels từ London sau khi kết thúc cuộc họp buổi sáng với người đồng cấp Anh, David Frost, Reuters trích lời một quan chức EU.

Về mặt kỹ thuật

Ngay sau khi nhận được các thông tin tốt từ phía Anh và EU, chỉ số Bảng Anh (BXY) đã tăng trưởng mạnh ngay trong hôm thứ 6. Kết thúc ngày giao dịch cuối tuần là một nến xanh dài xuyên thấu vùng kháng cự phía trên. Điều này sẽ mang lại tích cực trong những tuần tới cho đồng Bảng. Mục tiêu sắp tới vùng 131.8

Đối với cặp GBP/USD

Tỷ giá GBP/USD tăng mạnh vào thứ sáu đạt mức cao nhất trong bốn tuần ở mức 1.3051, cao gần 1% trong ngày thứ sáu. Sự gia tăng này chủ yếu đến từ việc suy yếu của đồng Bạc xanh.

Trên khung H4 có thể thấy, giá hiện tại đã vượt và đóng cửa bên trên vùng 1.300, mang tới sự tăng trưởng tiếp tục trong những ngày tới. Với mục tiêu là kháng cự tiếp là vùng 1.3200. Sang tuần, nếu để thủng mốc 1.300 giá có xu hướng quay lại 1.293, chạm đường trendline dưới.

Bài viết liên quan