Tín hiệu GBP / USD cho tháng 10

tuyennt 01/10/2021

– Cặp GBP / USD gần đây đã bị bán tháo rất nhiều.
– Nó đã giảm hơn 5,5% so với mức cao nhất trong năm nay.
– Cặp tiền này đang dao động gần mức thấp nhất kể từ tháng Giêng.

Việc bán tháo giá GBP / USD tăng nhanh trong phiên qua đêm do lo ngại về nền kinh tế Anh tiếp tục. Cặp tiền đang giao dịch ở mức 1,3420, mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm nay. Giá thấp hơn khoảng 5,5% so với mức cao nhất trong năm nay.

Nền kinh tế Vương quốc Anh gặp rủi ro

Dữ liệu kinh tế được công bố hôm thứ Năm cho thấy tăng trưởng kinh tế Anh trong quý II của năm tốt hơn những gì mà hầu hết các nhà phân tích đều mong đợi. Nền kinh tế của đất nước đã tăng 5,5% trong quý thứ hai, tốt hơn so với ước tính trung bình là 4,8%. Mức tăng này cũng tốt hơn so với mức giảm 1,6% trong quý đầu tiên.

Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS), hầu hết các bộ phận của nền kinh tế Vương quốc Anh đều tăng trưởng trong quý II khi quốc gia này mở cửa trở lại. Đầu tư kinh doanh tăng 23,6% trong quý II trong khi chi tiêu tiêu dùng và đầu tư của chính phủ cũng tăng.

Tuy nhiên, có khả năng hiệu suất tốt này sẽ bị hủy bỏ. Vương quốc Anh đang phải đối mặt với một thách thức lớn về quyền lực, với một số nhà cung cấp điện sẽ ngừng hoạt động. Điều này xảy ra khi giá bán buôn khí đốt tự nhiên tăng cao kỷ lục.

Đồng thời, quốc gia này đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhiên liệu đáng kể, với hầu hết các trạm nhiên liệu phải đóng cửa. Sự thiếu hụt đã được gây ra bởi sự thiếu hụt lớn của các trình điều khiển. Để giải quyết vấn đề này, chính phủ Anh cho biết họ sẽ yêu cầu quân đội bắt đầu cung cấp nhiên liệu.

Vào tháng 10, Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) sẽ không gặp nhau. Do đó, tỷ giá GBP / USD sẽ phản ứng với các con số kinh tế từ hai quốc gia. Trong đó quan trọng nhất sẽ là các con số về lạm phát và việc làm. Những con số này sẽ cung cấp tín hiệu về tình trạng phục hồi kinh tế.

Phân tích kỹ thuật GBP / USD

Tại biểu đồ ngày, tỷ giá này đã chính thức phá qua vùng hỗ trợ quan trọng tại 1.3610 đánh dấu mốc giảm giá trong dài hạn. Chỉ trong 2 ngày cuối tháng tỷ giá này đã phá qua 2 vùng hỗ trợ, nó đã giảm mạnh vượt qua của vùng 1.3480. Do đó, mọi sự hồi phục giá đều là cơ hội sell xuống đối với tỷ giá này.

Tại biểu đồ H4, giá đang cho tín hiệu hồi phục khi nó vượt lên trên vùng 1.3480. Sang tuần tới, đà tăng này sẽ còn có thể tiếp tục, vùng giá mục tiêu chính là 1.3610 trùng fibo 0.618 và kháng cự yếu tại 1.3550 của fibo thoái lùi 0.382.

Do đó, chúng tôi đưa ra chiến lược tham khảo:
Chiều buy: buy tại 1.3480, Tp 1.3550-1.3610, sl 1.3410
Chiều sell: sell tại 1.3610, tp tùy ý.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…