Tín hiệu NZD / USD: Tại sao kiwi giảm giá sau quyết định của RBNZ?

tuyennt 13/04/2022

– Cặp NZD / USD đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 16 tháng 3.
– RBNZ đã đưa ra một quyết định lãi suất diều hâu.
– Ngân hàng tăng lãi suất từ ​​1% lên 1,50%.

Cặp NZD / USD đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 16 tháng 3 ngay cả sau quyết định lãi suất diều hâu của Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ). Cặp tiền này đã giảm xuống mức thấp 0,6800, thấp hơn khoảng 3,37% so với mức cao nhất trong tháng này.

Quyết định lãi suất RBNZ

RBNZ đã kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày vào thứ Tư và khiến nhiều nhà đầu tư ngạc nhiên. Ngân hàng quyết định tăng lãi suất từ ​​1% lên 1,50%. Mức tăng này lớn hơn ước tính trung bình là 1,25%. Đây cũng là lần tăng lãi suất lớn nhất trong 22 năm.

Ngân hàng cho rằng lần tăng lãi suất này là do nền kinh tế New Zealand đã có sự phục hồi mạnh mẽ hơn dự kiến. Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất trước khi đại dịch bắt đầu. Các lĩnh vực khác như nông nghiệp và sản xuất cũng tăng mạnh.

Chất xúc tác lớn nhất cho quyết định RBNZ là lạm phát gia tăng trong nước. Dữ liệu gần đây cho thấy giá dầu và khí đốt tăng đã gây ra lạm phát nhanh nhất trong nhiều năm. Các quan chức lưu ý rằng lạm phát có thể tăng lên 7% trong nửa đầu năm nay, do cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Ukraine. Tuyên bố thêm vào :

“Ủy ban đã đồng ý rằng chính sách của họ ‘con đường ít hối tiếc nhất’ là tăng OCR ngay bây giờ, thay vì sau này, để loại bỏ kỳ vọng lạm phát gia tăng và giảm thiểu bất kỳ sự biến động không cần thiết nào về sản lượng.”

Vậy, tại sao cặp NZD / USD lại giảm sau đợt tăng lãi suất diều hâu? Đầu tiên, sự sụt giảm có thể là do các nhà đầu tư đã định giá trong RBNZ diều hâu. Điều này giải thích tại sao cặp NZDUSD đã có xu hướng tăng mạnh trong vài tháng qua. Thứ hai, bây giờ RBNZ đã di chuyển, các nhà đầu tư đang tập trung vào Cục Dự trữ Liên bang. Cuối cùng, một số nhà phân tích kỳ vọng rằng RBNZ sẽ hãm đà khi có nhiều đợt tăng lãi suất hơn nữa.

Dự báo NZD / USD

Sau quá trình tăng giá kéo dài từ tháng 2 cho tới nay thì ở thời điểm hiện tại cặp NU đã phá vỡ xuống khỏi kênh giá. Nó cũng tạo ra 1 vùng giá retest trong ngày hôm nay và đang giảm mạnh. Với xu hướng giảm mạnh, nhà đầu tư nên sell NU là chính. Mục tiêu tiếp theo về vùng hỗ trợ 0.6740, nó cũng gần với fibo thoái lùi 0.618. Kháng cự ở thời điểm hiện tại đối với NU sẽ là vùng 0.6820. Nếu giá có hồi lên thì tiếp tục sell xuống.

Bài viết liên quan