Tin tổng hợp hôm nay 24/9

tuyennt 24/09/2020

Giá vàng trên trường quốc tế đã thực sự có những tín hiệu mạnh và giảm sâu.
Sau khi lập đỉnh tiếp theo $1973 kết thúc chu kỳ sideway và tích lũy . Áp lực bán xuống với vàng bắt đầu xuất hiện và tăng mạnh hơn khi chỉ số USD tăng trưởng mạnh mẽ và có sự bứt phá qua vùng kháng cự 94 điểm .
USD tăng lên vùng 94.4 x có thể sẽ có nhịp điều chỉnh trước khi có sự bứt phá mạnh mẽ hơn .
Trên biểu đồ ptkt Vàng đã kiểm tra mức hỗ trợ 1862 . Giá sáng nay có lúc đạt 1853$/ounce.
Vùng giá quan trọng 1847 có thể là vùng giá phản ứng phục hồi của vàng trước khi giảm sâu hơn .

Giai đoạn từ đầu tháng tám đêm hiện tại , nền kinh tế Mỹ ghi nhận sự phục hồi ngoài mong đợi , chỉ số việc làm cải thiện đáng kể , tỷ lệ đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm , các chỉ số dịch vụ tăng … điều này làm gia tăng niềm tin cho giới đầu tư và quay trở lại với đồng bạc xanh khi đồng tiền còn đang ở mức khá sâu. Cũng chính những lý do đó mà usd những ngày gần đây tăng trưởng mạnh và có sự bứt phá mới .

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell vừa đưa ra cảnh báo cho rằng, tốc độ phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ chậm hơn nếu các nhà lập pháp không nhanh chóng đạt được một gói giải cứu mới.
Trước đó, Fed đã có một loạt các chính sách nới lỏng để tăng cường bơm tiền jvào nền kinh tế để giúp Mỹ vượt qua đại dịch. Có Phiên điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell cùng với dữ liệu nhà ở của Mỹ đã cùng hợp lực tạo ra sự gia tăng của đồng USD. Powell cho biết nền kinh tế Mỹ vẫn phục hồi trong suốt cuộc khủng hoảng.

Trên Kitco, Moor Analysis cho rằng, vàng có khả năng sẽ xuống tới ngưỡng hỗ trợ 1.714 USD trong đợt điều chỉnh giảm lần này trước khi trở lại trên ngưỡng 2.000 USD/ounce theo xu hướng tăng dài hạn.

Sở dĩ vàng giảm mạnh bởi giá đã xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.933 USD/ounce và tạo ra một đợt bán tháo mà kết quả có thể khiến mặt hàng kim loại này giảm thêm khoảng 200 USD nữa.

Theo các chuyên gia, về dài hạn, vàng vẫn nằm trong xu hướng tăng giá. Tuy nhiên, những đợt điều chỉnh trong quá trình tăng giá là không tránh khỏi và đợt điều chỉnh này khá sâu. Trong tháng trước, vàng đã lên mức cao chưa từng có , 2075$/ounce vượt đỉnh giá 1920/ounce năm 2011.Do đó sự chốt lời của thị trường cùng với áp lực bán khống đối với vàng đã khiến mặt hàng kim loại quý này không duy trì và giữ vững trên mức 1900$/ounce.
Áp lực giảm mạnh cho các cặp tiền EU, GU , Au cũng trở nên mạnh mẽ khi usd tăng trưởng thần tốc và bứt phá ngoài mong đợi.

Bài viết liên quan