Tin tức tổng hợp nhanh ngày 14/9

tuyennt 14/09/2020

Tin tức tổng hợp cập nhanh các vấn đề sẽ gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến đơn vị tiền tệ của các quốc gia :

1. Chính phủ Úc đã công bố kế hoạch giải cứu kinh tế trị giá 3 tỷ đô la Úc :

– Cụ thể vào ngày hôm qua, Chính phủ Úc đã công bố gói cứu trợ trị giá 3 tỷ đô la Úc để giúp các công ty bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid, bao gồm cắt giảm và trợ
cấp thuế.

– Trong đó, giải cứu hơn 1,1 tỷ đô la Úc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Thống đốc bang Victoria cho rằng quy mô giải cứu như vậy là lớn chưa từng có.

– Đợt dịch bệnh thứ 2 xảy ra tại Úc đang giáng một đòn mạnh vào nền kinh tế, các biện pháp phong tỏa và đóng cửa biên giới khiến nhiều công ty khó tồn tại trong thời gian tới đây.

– Ngày mai 15/9, Úc sẽ công bố biên bản họp chính sách tiền tệ . Theo dự báo các chuyên gia, mục tiêu bị giảm so với tháng trước đó. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới đồng đô la Úc trong thời gian tới đây.

2. Canada sẽ bắt đầu áp mức thuế trả đũa 3,6 tỷ đối với Hoa Kỳ vào tuần này:

– Theo báo cáo của truyền thông Canada vào ngày 12 tháng 9, chính phủ Canada sẽ đáp trả động thái của chính quyền Trump áp thuế trở lại đối với nhôm Canada. Tổng số tiền thuế trả đũa đối với nhôm từ Hoa Kỳ lên tới 3,6 tỷ USD. Danh sách các biện pháp đáp trả thuế quan cụ thể sẽ sớm được công bố.

– Đại sứ Canada tại Hoa Kỳ, Kirsten Hillman, cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Sáu rằng các biện pháp đối phó sẽ được thực hiện và sẽ vẫn có hiệu lực cho đến khi Hoa Kỳ hủy bỏ thuế quan đối với Canada.

3. Fed có thể đưa ra nhiều biện pháp kích thích hơn tại cuộc họp vào tuần này, và vàng có thể trở lại mức cao kỷ lục.

– Bảng cân đối kế toán của Fed rõ ràng đã ổn định trong 12 tuần qua, có thể là yếu tố chính đằng sau sự hợp nhất gần đây của giá vàng.

– Sự phục hồi kinh tế rất khó khăn và tỷ lệ thất nghiệp cao, chúng ta dường như có lý do để kỳ vọng các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ sẽ hành động tại cuộc họp chính sách tiền tệ sắp tới.

– Ngoài ra, sự thiếu hụt tiến bộ trong kế hoạch kích thích của Quốc hội Hoa Kỳ có thể thúc đẩy Fed lấp đầy khoảng trống trong quá trình tìm cách đạt được “mục tiêu toàn dụng lao động và ổn định giá cả”.

– Nếu Fed chọn đưa ra nhiều biện pháp kích thích hơn, vàng dường như được kỳ vọng sẽ quay trở lại mức cao kỷ lục (mức cao lịch sử vào ngày 7/8) và đồng đô la tiếp tục suy yếu.

Bài viết liên quan