Tổng quan thị trường 26/10: Mối quan tâm Covid19 và hy vọng kích thích kinh tế mờ dần, đè nặng lên Vàng

tuyennt 26/10/2020

Chúng ta đã chứng kiến một tuần đi qua đầy cảm xúc. Đồng USD có những lúc đã bị bán tháo vào ngày thứ ba khi thị trường kỳ vọng và tin vào gói kích thích kinh tế tiếp theo sẽ được thông qua. Tuy nhiên kỳ vọng của thị trường đã trở nên mờ nhạt khi kết thúc cuộc bỏ phiếu vẫn là sự trì hoãn gói cứu trợ này. Chính điều này khiến giá vàng nhảy múa trong biên độ 1895-1930 . Tạo ra biên độ sideway khá lớn .

Giá vàng sáng nay loanh quanh mốc 1900 . Vùng hỗ trợ tâm lý khá tốt 1890 cho vàng . Nếu phá qua ngưỡng này thì vàng có thể sẽ giảm về 1870 hoặc 1840/$/ounce.

Tỷ giá các cặp ngoại tệ diễn biến cũng mạnh mẽ . Cặp tiền G/U đang giảm trở lại khi đồng USD có động lực để tang hồi phục.

Trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần qua, giá vàng thế giới trên sàn New York và sàn Kitco đóng cửa ở mức 1.901,3 USD/ounce, giảm gần 4 USD so với mức kết thúc phiên liền trước và không thay đổi nhiều so với vùng giá cuối tuần trước đó. Lực cản mạnh khiến giá kim loại quý khó bứt phá khỏi vùng 1.920 USD/ounce. “Niềm tin về gói kích thích kinh tế mới tan biến sau khi Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Larry Kudlow thừa nhận các cuộc thảo luận vẫn còn nhiều bất đồng về chính sách và con số, khiến giá vàng bị mắt kẹt.
Theo các chuyên gia quốc tế nói giá vàng có thể tăng mạnh trong tuần tới khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 đến gần.

Số phận của giá vàng sẽ được định đoạt vào ngày bầu cử. Một ‘làn sóng xanh’ sẽ báo hiệu mức kích thích khổng lồ và giúp giá vàng chạm ngưỡng 2.000 USD/ounce.

Tuy nhiên, chiến thắng của ông Biden và đảng Cộng hòa giữ Thượng viện có thể khiến đà tăng chậm hơn. Bởi lẽ “làn sóng xanh” với một gói kích thích lớn cũng thúc đẩy thị trường chứng khoán cùng dòng chảy USD vào các thị trường mới nổi.

Về tình trạng Covid19 : Các ca nhiễm Covid đang gia tăng ở châu Âu và Mỹ, với hơn 50.000 người nhiễm tại Pháp và tình trạng khẩn cấp mới ở Tây Ban Nha. Các ca nhiễm ở Hoa Kỳ tiếp tục tăng, phá vỡ kỷ lục lây nhiễm trên 80.000 mỗi ngày, trong những ngày gần đây. Đặc biệt, arc Short, Tham mưu trưởng của Phó Tổng thống Mike Pence, đã có kết quả dương tính với COVID-19.

Vắc xin: Các báo cáo ở Anh cho rằng nhân viên Dịch vụ Y tế Quốc gia có thể được tiêm chủng trước Giáng sinh, trong khi những người khác lưu ý rằng việc phân phối vắc xin cho toàn cầu rộng rãi sẽ mất nhiều tháng.

Brexit: Trưởng đoàn đàm phán EU Michel Barnier đã gia hạn thời gian ở lại London, một dấu hiệu cho thấy các cuộc đàm phán tiến triển. Viện trợ nhà nước và nghề cá vẫn là những vấn đề hóc búa nhất khi cả hai bên đều đặt mục tiêu đạt được thỏa thuận vào giữa tháng 11.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…