Triển vọng AUD / USD trước lạm phát của Mỹ và kích thích của Úc

tuyennt 13/07/2021

– Cặp AUD / USD tăng sau khi các con số thương mại của Trung Quốc tăng mạnh.
– Xuất khẩu của Trung Quốc tăng 32,2% trong tháng 6 trong khi nhập khẩu tăng 36,7%.
– Mỹ sẽ công bố dữ liệu lạm phát mới nhất.
– Scott Morrison sẽ công bố một kế hoạch kích cầu mới.

Tỷ giá AUD / USD tăng lên sau khi các con số thương mại của Trung Quốc tương đối khả quan trước một đợt kích thích mới ở Úc khi số vụ Covid tăng lên. Cặp tiền này đã tăng lên 0,7500, cao hơn 1,23% so với mức thấp nhất tuần trước.

Đô la Úc ổn định

Đồng đô la Úc tăng nhẹ so với đô la Mỹ sau khi Trung Quốc công bố số liệu thương mại mới nhất. Dữ liệu cho thấy xuất khẩu của nước này đã tăng 32,2% trong tháng 6 sau khi tăng 27,9% trong tháng trước. Mức tăng này tốt hơn so với ước tính trung bình là 23,1%. Nó cung cấp thêm bằng chứng cho thấy nền kinh tế của đất nước đang hoạt động tốt cũng như nền kinh tế thế giới đã mở cửa trở lại.

Nhập khẩu của Trung Quốc tăng 36,7% trong tháng 6 sau khi tăng 51,1% trong tháng trước. Mức tăng này cao hơn không kém so với ước tính trung bình là 30%. Do đó, thặng dư thương mại của cả nước tăng lên hơn 51,53 tỷ USD, cao hơn 5 tỷ USD so với tháng trước. Các nhà phân tích kỳ vọng thặng dư giảm xuống còn 44,2 tỷ USD.

Các con số thương mại của Trung Quốc có tác động đến AUD / USD do khối lượng hàng hóa mà Trung Quốc mua từ Australia. Australia bán hơn 70% hàng hóa của mình cho Trung Quốc.

AUD / USD cũng đang tăng trước bài phát biểu của Thủ tướng Australia , Scott Morrison. Ông dự kiến ​​sẽ công bố một gói kích cầu mới để hỗ trợ các doanh nghiệp khi đất nước phải đối mặt với một làn sóng covid khác.

AUDUSD cũng sẽ phản ứng với dữ liệu lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối ngày hôm nay. Các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu cho thấy lạm phát của Mỹ giảm nhẹ xuống còn 4,9% trong tháng 6 trong khi CPI lõi tăng lên 4,0%.

Phân tích kỹ thuật AUD / USD

Trên biểu đồ ngày có thể thấy rằng, tỷ giá AUD/USD đã hoàn toàn nằm dưới đường viền cổ là vùng kháng cự 0.7600, và giá có chiều dốc xuống, điều này chứng tỏ rằng xu hướng giảm của tỷ giá này sẽ còn tiếp diễn. Sau khi chạm về vùng hỗ trợ 0.7410 vào cuối tuần trước, tỷ giá này đang cho tín hiệu hồi phục tăng, và có thể tăng cao hơn nữa trong thời gian tới tạo ra vùng backtest gần với kháng cự 0.7600 hợp lưu với đường trendline trên, rồi giảm trở lại.

Tại khung H1, giá đang cho thấy tín hiệu hồi phục và mục tiêu là hướng lên kháng cự 0.7525 thậm chí là tới 0.7600. Từ các vùng kháng cự trên, nhà đầu tư có thể canh sell xuống.

Bài viết liên quan