Triển vọng đô la Mỹ DXY trong tuần này

tuyennt 17/04/2023

Đồng đô la Mỹ hồi phục khá mạnh vào thứ 6 vừa qua trước hàng loạt tin tức hỗn hợp. Những bình luận hiếu chiến từ Christopher Waller của Cục Dự trữ Liên bang và kỳ vọng lạm phát bất ngờ tăng lên. Mặc dù nhiều dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ công bố trong tuần không được như kỳ vọng nhưng thị trường vẫn đang kỳ vọng FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 5 tới.

Khảo sát người tiêu dùng của Đại học Michigan cũng tiết lộ rằng tâm lý người tiêu dùng Mỹ đã cải thiện trong tháng 4, đánh bại kỳ vọng của thị trường, mặc dù kỳ vọng lạm phát tăng lên. Sau khi sụt giảm trong tháng 3, chỉ số tâm lý người tiêu dùng đã tăng lên 63,5 trong tháng 4. Đồng đô la tăng trở lại từ mức thấp nhất trong một năm do suy đoán về việc tăng lãi suất trong tháng 5 tăng lên do doanh số bán lẻ cốt lõi của Mỹ yếu và dự báo lạm phát ngắn hạn gia tăng.

Kỳ vọng tăng lãi suất của Fed

Những bình luận diều hâu từ các quan chức Fed đã làm tăng khả năng thắt chặt chính sách của Fed hơn nữa. Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic và Thống đốc Fed Christopher Waller gợi ý về khả năng tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng tới, góp phần làm tăng kỳ vọng lãi suất. Waller tuyên bố rằng việc tăng lãi suất hơn nữa là cần thiết, vì lạm phát vẫn còn “quá cao” và việc kiểm soát nó vẫn “chưa xong”. Do đó, các thị trường hiện xác định gần 81% khả năng Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào ngày 3 tháng 5. Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm ở mức 3,517% và chỉ số đô la Mỹ (DXY) tăng 0,23% lên 101,82.

Phân tích kỹ thuật DXY

DXY hồi phục khá mạnh sau khi chạm lại vùng demand tại 100.8 trong ngày thứ 6. Trước khi hồi mạnh, nó cũng có các dấu hiệu tạo đáy trước đó, tuy nhiên, tại H4 thì cấu trúc DXY vẫn là giảm. Đỉnh swing high của nó nằm ở 102.75, chừng nào phá mức này, cấu trúc mới chuyển sang tăng.

Tại M15, cấu trúc của DXY lại đang tăng, nó đã lấy thanh khoản tại các vùng 101.4 và 101.60. Do đó, việc trong thời gian tới đó là chờ nó về khai thác lại 2 vùng demand 101.22 hoặc 101.90 để buy lên. Mục tiêu sẽ hướng lên lại vùng supply 102.10.

Bài viết liên quan