Triển vọng giá bạc trước dữ liệu lạm phát của Mỹ

tuyennt 09/12/2021

– Giá bạc vẫn nằm trong biên độ khá hẹp kể từ đầu tháng 12.
– Trọng tâm là dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ và các quyết định lãi suất từ ​​các ngân hàng trung ương khác nhau.
– Theo Metals Focus, giá bạc có thể tăng vào đầu năm 2022 trước khi suy yếu vào nửa cuối năm.

Giá bạc đang giao dịch trong một biên độ hẹp, như trường hợp của đầu tháng 12. Phạm vi sẽ vẫn là một mức quan trọng đối với kim loại quý khi trọng tâm chuyển sang dữ liệu lạm phát.

Triển vọng lạm phát

Trong khi đó, giá bạc sẽ vẫn nằm trong kênh ngang hiện tại. Mức tăng được ghi nhận vào thứ Tư là phản ứng trước sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu kho bạc. Lợi tức có xu hướng có mối tương quan nghịch với kim loại quý. Điều này được hình thành dựa trên thực tế là sản lượng giảm làm giảm chi phí cơ hội của kim loại, do đó thúc đẩy giá của chúng.

Kể từ đầu tháng 12, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn vẫn ở dưới mức quan trọng về mặt tâm lý là 1,50. Vào thứ Hai, nó đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng ở mức 1,33 trước khi phục hồi trở lại. Trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, nó đã đảo ngược mức tăng của ngày hôm trước ở mức hiện tại là 1,42.

Các nhà đầu tư hiện đang quan tâm đến dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ dự kiến ​​vào cuối tuần và các quyết định chính sách của các ngân hàng trung ương khác nhau trong tuần tới. Các quyết định về lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ được đưa ra trong tuần tới.

Trước đó, việc đọc chỉ số CPI của ngày thứ Sáu sẽ đưa ra một số dấu hiệu về hướng đi có thể xảy ra của Fed. Trên cơ sở hàng năm, các chuyên gia dự đoán giá tiêu dùng sẽ tăng 6,8% so với 6,2% của tháng trước.

Đáng chú ý, chỉ số CPI thấp hơn dự kiến ​​có thể giảm bớt sự tập trung vào việc tăng lãi suất trong năm tới. Tuy nhiên, việc thị trường chứng khoán tiếp tục phục hồi trong những phiên tiếp theo có thể làm giảm sức hấp dẫn nơi trú ẩn an toàn của kim loại quý.

NASDAQ, S&P 500 và Dow Jones đều đang phục hồi sau sự sụt giảm trong hơn hai tuần. Thị trường chứng khoán có thể sẽ ghi nhận mức tăng hơn nữa trong bối cảnh lo ngại về biến thể Omicron đã giảm bớt. Dựa trên hai yếu tố xung đột này, phạm vi giữa $ 22,65 và $ 22,13 sẽ vẫn là một yếu tố quan trọng đối với giá bạc trong ngắn hạn.

Dự báo năm 2022

Theo Metals Focus, giá bạc có thể sẽ trung bình ở mức 25,75 đô la trong những tháng đầu năm 2022. Trọng tâm đầu tư vào kim loại quý 2021/2022 , công ty tư vấn đã chỉ ra rằng nhu cầu công nghiệp của kim loại sẽ thúc đẩy giá của nó. Điều này bao gồm đầu tư của các chính phủ vào cơ sở hạ tầng xanh, điện khí hóa phương tiện và sự phổ biến của công nghệ 5G.

Tuy nhiên, trong nửa cuối năm, giá bạc được dự báo sẽ giảm. Sự sụt giảm sẽ là một phản ứng đối với một kế hoạch rõ ràng hơn của Cục Dự trữ Liên bang về việc tăng lãi suất.

Về mặt kỹ thuật

Từ giữa tháng 11 tới nay, giá bạc đã chứng kiến 1 đợt giảm giá khá mạnh khi tụt từ đỉnh $25.3 về mức giá hiện tại $22.3. Đây là vùng hỗ trợ cứng cho giá bạc khi nó liên tục sideway quanh mức này từ đầu tháng 12 tới nay. Nếu thủng hỗ trợ này, giá bạc sẽ giảm sâu hơn về tới $21.3, tuy nhiên đà giảm này có thể sẽ dừng tại mức $22.3 và thay vào đó là đà hồi phục khi chúng tôi nhận thấy rằng, bạc đang tạo đáy, đồng thời nó hình thành phân kỳ tăng tại MACD . Mục tiêu hồi sẽ là các vùng $23 đến $23.7.

Bài viết liên quan