Triển vọng giá dầu thô WTI cho tháng 4

tuyennt 13/04/2021

– OPEC + quyết định tăng nguồn cung thêm 2 triệu thùng mỗi ngày trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 7
– Các biện pháp khóa cửa mới ở một số quốc gia và việc triển khai vắc xin chậm cũng đang ảnh hưởng đến nhu cầu dầu
– Giá dầu đang giao dịch giảm khoảng 15% so với mức cao nhất trong 1 năm được thiết lập vào tháng trước sau khi giảm hơn 3% vào tuần trước

Sự không chắc chắn xung quanh triển vọng cung và cầu

Dầu thô Brent giao sau và US West Texas Intermediate (WTI) giảm trong tuần trước khi các nhà đầu tư lo lắng về tác động không rõ ràng của đại dịch đối với nhu cầu nhiên liệu và nguồn cung ngày càng tăng từ các nhà sản xuất lớn.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn được gọi là OPEC +, đã quyết định tăng nguồn cung thêm 2 triệu thùng mỗi ngày từ tháng 5 đến tháng 7, ảnh hưởng đến hai hợp đồng.

Tồn kho dầu của thế giới dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm, tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng nhu cầu nhiên liệu có khả năng tăng cao trong nửa cuối năm 2021 khi kinh tế toàn cầu phục hồi.

Nhà phân tích Virendra Chauhan của Energy Aspects cho biết: “Rất nhiều hàng tồn kho đang diễn ra, vì vậy chúng tôi đang tiến hành tốt quá trình tái cân bằng .

Tuy nhiên, thị trường vật chất sẽ phải tăng điểm trước khi giá và chênh lệch giữa các tháng có thể tăng. Mặt khác, các biện pháp hạn chế được áp dụng lại ở một số quốc gia và các vấn đề với chương trình tiêm chủng cũng có thể ảnh hưởng đến nhu cầu dầu.

“Dầu hiện đang ở chế độ chờ và xem, với những người tham gia thị trường đang xem xét tốc độ tiêm chủng để hiểu khi nào nhu cầu dầu sẽ phục hồi hơn nữa và tại các cuộc đàm phán hạt nhân ở Vienna để xem khi nào nhiều thùng dầu của Iran có thể quay trở lại”, Giovanni Staunovo, một hàng hóa. nhà phân tích tại UBS.

Stephen Innes, chiến lược gia hàng đầu về thị trường toàn cầu của Axi dự kiến ​​giá dầu sẽ giao dịch trong khoảng từ 60 đến 70 đô la khi các nhà đầu tư cân nhắc giải quyết những yếu tố này.

Triển vọng kỹ thuật giá dầu WTI

Dầu thô Brent tương lai và WTI giảm trong những ngày gần đây trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại về tác động không rõ ràng của đại dịch đối với nhu cầu nhiên liệu và nguồn cung tăng. Trên biểu đồ H4, giá dầu liên tục sideway quanh ngưỡng $60.2 trong nhiều ngày qua. Để biết rõ xu hướng của dầu tiếp theo, các nhà đầu tư nên chờ đợi sự bứt phá qua vùng hỗ trợ hoặc kháng cự. Nếu phá lên trên mốc 61.88, giá dầu có thể lên lại mốc $66, tuy nhiên, nếu giảm và phá vỡ mốc $57.5 giá sẽ về lại $54.55.

Theo nhận định cá nhân, giá dầu sẽ sớm breakout lên và tiến tới mốc cao hơn .

Bài viết liên quan