Triển vọng giá vàng khi hy vọng dàn xếp Nga-Ukraine giảm dần

tuyennt 07/03/2022

– Lần đầu tiên kể từ tháng 8/2020, giá vàng tăng vượt 2.000 USD / ounce vào hôm nay.
– Hôm thứ Bảy, Tổng thống Putin tuyên bố rằng ông sẽ không lùi bước cho đến khi Ukraine đáp ứng các yêu cầu của ông.
– Lợi tức trái phiếu kho bạc giảm càng làm tăng giá.

Giá vàng bước sang tuần mới trong sắc xanh, tăng trên mốc tâm lý 2.000 USD / ounce. Ở mức trong ngày là 2.001,33 USD, kim loại quý này đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2020 khi đạt mức cao kỷ lục là 2.076,09 USD.

Tại thời điểm viết bài, nó đã giảm trở lại mức 1.990,13 đô la. Trong tuần trước, nó đã tăng 4,34%; ghi nhận mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 7 năm 2020.

Nhu cầu trú ẩn an toàn

Kể từ khi thoát khỏi vùng hỗ trợ quan trọng 1.800 vào cuối tháng 1, giá vàng đã giữ được màu xanh trong 4 trong 5 tuần qua. Xu hướng tăng đã được thúc đẩy bởi vị thế là một nơi trú ẩn an toàn, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine đang diễn ra.

Thông thường, kim loại quý cũng tương tự như các hàng hóa khác có mối tương quan nghịch với giá trị của đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, cả hai tài sản đều là nơi trú ẩn an toàn thông thường. Sau đó, căng thẳng địa chính trị đang diễn ra ở Đông Âu đã làm tăng nhu cầu đối với cả hai thực thể.

Tại thời điểm viết bài, chỉ số đô la, ở mức 98,85 đô la. Dựa trên cả các nguyên tắc cơ bản và kỹ thuật, việc ghi nhận tuần tăng thứ năm liên tiếp là rất tốt.

Trong tuần mới, chiến tranh Nga-Ukraine nhiều khả năng sẽ vẫn là động lực tăng giá chính của giá vàng. Hôm Chủ nhật, Tổng thống Putin chỉ ra rằng cuộc chiến sẽ tiếp tục cho đến khi Ukraine chấp nhận các yêu cầu quy định. Phát biểu của ông đã dập tắt hy vọng đàm phán thành công trước mắt. Sau đó, nó đã làm dấy lên lo ngại về áp lực lạm phát cao hơn khi giá hàng hóa tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm. Lúa mì, dầu thô, khí đốt tự nhiên, phân bón và kim loại cơ bản là một số sản phẩm đã tăng đáng kể trong những tuần gần đây.

Lãi suất tăng

Giá vàng tăng mạnh được ghi nhận diễn ra vào thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2008. Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự kiến ​​tổ chức cuộc họp hàng tháng vào ngày 15 – 16 tháng 3.

Theo chỉ định của Chủ tịch Fed, việc tăng lãi suất một phần tư điểm sẽ là phù hợp. Đáng chú ý, môi trường lãi suất cao hơn có xu hướng đè nặng lên giá vàng khi nó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không sinh lợi.

Kể từ giữa tuần trước, lợi suất trái phiếu Mỹ đã giảm; một khía cạnh đã thúc đẩy hơn nữa vàng và các kim loại quý khác. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đã giảm từ 1,91% trong tuần trước xuống mức thấp nhất trong hai tháng là 1,66% trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Hai. Kể từ đó, nó đã tăng từ mức thấp đó lên 1,71% vào lúc 08:00 sáng GMT. Sự phục hồi của nó có thể sẽ mang lại một đợt giảm giá nữa từ mức cao nhất trong ngày của vàng; ngay cả khi địa chính trị duy trì xu hướng tăng của nó.

Phân tích kỹ thuật Vàng

Mở cửa ngay trong phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng đã có sự bứt phá mạnh mẽ khi nó vượt qua vùng kháng cự cứng tại 1970 và tăng lên mức $2000 chỉ trong thời gian ngắn. Một sự thoái lùi nhẹ khiến vàng tạo ra vùng giá retest tại vùng 1970 cũng đã đạt được trong ngày. Vàng đã tạo ra đỉnh thứ 2 cũng ở mức $2000 nhưng đã bị sụt giảm rất mạnh ở thời điểm hiện tại. Nó đã giảm quá sâu và dưới mức 1970, mức hỗ trợ quan trọng.
Hiện tại không nên giao dịch vàng khi độ biến động của nó là khá mạnh, lực giảm của nó cũng đang ở mức hỗ trợ 1970 và nhà đầu tư cần quan sát mức này. Nếu giá vẫn đóng cửa nến H4 trên vùng này, nhà đầu tư có thể tiếp tục canh buy vàng lên theo xu hướng chính.
Nếu vàng giảm dưới vùng hỗ trợ 1970, mục tiêu của vàng có thể về lại vùng 1950.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…