Triển vọng kinh tế sắp tới ảnh hưởng như thế nào đến đồng Canada ?

tuyennt 19/08/2020

Bản công bố dữ liệu lạm phát sẽ sớm được công bố trong những ngày sắp tới, với dự kiến doanh số bán lẻ tăng cao hơn, sự phục hồi kinh tế tăng đáng kể so với các tháng trước đây. Đại dịch covid hiện tại đã được kiểm soát phần nào. Nền kinh tế quốc gia đã có thêm 418.500 việc làm cho người dân và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 10.9%.
Ngân hàng Trung ương Canada BoC cũng giữ nguyên lãi suất ở mức 0.25% tại cuộc họp chính sách tiền tệ. Nền kinh tế Canada đang bắt đầu hồi phục trong bối cảnh nới lỏng các hạn chế về đại dịch Covid, nhưng không chắc chắn về lâu dài do sự phức tạp của dịch Covid. Lạm phát dự báo sẽ giảm xuống từ mức 0.7% xuống 0.5%.
Trong tháng 5 vừa qua, doanh số bán lẻ tại Canada tăng đáng kể. Từ mức giảm kỷ lục 25% trong tháng 4 giờ tăng trở lại 18,7%. Ngoài ra, các chuyên gia kinh tế còn dự báo doanh số bán hàng sẽ còn tăng lên mức 24,5% trong những tháng tiếp theo. Nếu các dự báo đưa ra chính xác hoặc cao hơn dự báo, có thể giúp đồng đô la Canada tăng cao hơn, tăng niềm tin cho các nhà đầu tư.

Lạm phát Canada và doanh số bán lẻ

Về mặt kỹ thuật chỉ số Canada CXY
Về cơ bản, mọi dự báo cũng như các bản báo cáo đưa ra đang ủng hộ cho đồng đô la Canada xu hướng tăng trưởng trong ngắn hạn. Còn trong dài hạn còn phụ thuộc vào vấn đề phức tạp của đại dịch.
Trên biểu đồ Tuần : Chỉ số Canada đang cho thấy sự tăng trưởng. Giá hiện tại đã vượt lên trên đường trend giảm kéo dài từ năm 2017 đến nay. Chỉ còn 2 ngày nữa sẽ kết thúc nến tuần. Nếu nến đóng cửa trên đường trend giảm, chúng ta sẽ thấy 1 chu kỳ tăng trưởng mới của đồng đô la Canada. Mức kháng cự đầu tiên chỉ số CXY cần đối mặt là 77.1
Chỉ báo MACD hay histogram đang nằm phần dương, RSI cũng đang nằm phần quá mua. Điều này ủng hộ cho chỉ số Canada tăng trưởng trong thời gian sắp tới.
Phân tích cặp tiền USDCAD
Nhìn vào cặp tiền tệ có thế thấy, giá đã giảm rất mạnh trong những tháng qua. Các dấu hiệu nến khung tuần cho thấy, chưa có 1 tín hiệu đảo chiều nào, giá liên tục tìm đến các mức đáy sâu hơn. Với lực giảm khá mạnh như này, giá khả năng cao sẽ tìm về vùng hỗ trợ 1.2970. Thậm chí, có thể tụt về vùng 1.2526 khi các chỉ báo MACD hay RSI giảm khá sâu và mạnh.

Bài viết liên quan