Tỷ giá EUR / GBP giảm khi BOE tăng tốc độ lên 25 điểm cơ bản, trong khi ECB vẫn giữ nguyên

tuyennt 16/12/2021

Hôm nay, tỷ giá EUR/GBP tiếp tục giảm mạnh sau khi BOE nâng lãi suất lên 0.25%. Lạm phát đã gia tăng ở châu Âu, sau sự gia tăng ở Mỹ, điều này đã làm tăng khả năng ECB trở thành diều hâu. Tuy nhiên, ECB tiếp tục bỏ qua lạm phát.

Tóm tắt báo cáo lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh

Ngân hàng Trung ương Anh đã thông báo sẽ tăng lãi suất chuẩn lên 15 điểm phần trăm ở mức 0.25%. Ủy ban Chính sách Tiền tệ đã bỏ phiếu 8-1 ủng hộ việc tăng lãi suất.

Silvana Tenreyro là người bất đồng chính kiến duy nhất bỏ phiếu chống lại việc tăng lãi suất.

Trước cuộc họp, các thị trường đã định giá khoảng 60% cơ hội tăng, với tỷ lệ dự đoạn này tăng sau khi báo cáo Lạm phát giá tiêu dùng tháng 11 của Vương quốc Anh mạnh hơn dự kiến.

– Cuộc họp lãi suất tháng 12 của BoE tăng 0,25% so với 0,10% dự kiến.
– Tỷ lệ trước cuộc họp ở mức 0,10%
– Tỷ lệ ngân hàng 8-1 bỏ phiếu ủng hộ việc tăng (Tenreyo không đồng ý)
– Gilts mua 875 tỷ bảng
– Mua trái phiếu công ty trị giá 30 tỷ bảng Anh
– Tổng tài sản của chương trình 895 tỷ bảng Anh
– Phiếu mua Gilts – (9-0)

Trong khi đó, quyết định lãi suất của ECB

ECB không có thay đổi gì khi giữ lãi suất tái cấp vốn, lãi suất cho vay cận biên và lãi suất cơ sở tiền gửi lần lượt ở mức 0, 0.25% và -0.5%. Quyết định này cũng là kỳ vọng ban đầu của thị trường.

Chương trình mua tài sản khẩn cấp (PEPP) sẽ kết thúc vào tháng Ba như đã được dự báo từ trước, còn chương trình mua tài sản APP sẽ được đẩy mạnh. Hiện tại, APP sẽ tiếp tục mua 20 tỷ EUR trái phiếu mỗi tháng, trong quý 2 sẽ tăng lên 40 tỷ, rồi giảm xuống 30 tỷ trong quý 3.

– Lãi suất cơ sở tiền gửi -50%
– Lãi suất tái cấp vốn chính 0,00%
– Cơ sở cho vay cận biên 0,25%
– PEPP(kế hoạch mua trái phiếu khẩn cấp) sẽ kết thúc vào tháng 3, nhưng APP đã mở rộng
– APP sẽ tiếp tục với tốc độ hàng tháng là 20 tỷ euro, nhưng sau đó tăng cường lên 40 tỷ euro trong quý 2 và 30 tỷ euro trong quý 3
– GC dự kiến ​​mua ròng sẽ sớm kết thúc trước khi bắt đầu tăng lãi suất

Phân tích kỹ thuật EUR/GBP

Tại biểu đồ H4, tỷ giá EG liên tục có xu hướng giảm trong thời gian gần đây khi nó chạm tới vùng kháng cự cứng tại 0.8594. Đây là vùng đỉnh được tạo ra vào đầu tháng 11 vừa qua. Đồng thời, tỷ giá EG cũng đã hình thành nên mô hình vai đầu vai thuận, đường viền cổ là vùng giá 0.8489. Sau khi tin GBP tăng lãi suất lên 25 điểm, tỷ giá này đã có sự đột phá giảm mạnh phá thủng vùng hỗ trợ này, tuy nhiên, nến H4 vẫn chưa đóng cửa dưới vùng hỗ trợ này. Do đó, để vào lệnh thì nhà đầu tư nên chờ đợi giá đóng cửa phía dưới vùng hỗ trợ 0.8494 để sell tiếp tỷ giá này.
Mục tiêu về lại hỗ trợ 0.8450

Bài viết liên quan