Tỷ giá EUR / GBP giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng, thách thức mốc 0,8863

tuyennt 10/11/2020

– Tỷ giá EUR / GBP chứng kiến ​​lượng bán lớn phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Ba.
– Đồng bảng Anh được hỗ trợ bởi những hy vọng mới về một thỏa thuận Brexit vào phút cuối.
– Sự xuất hiện của việc bán mới xung quanh đồng euro đã làm gia tăng áp lực giảm giá.

Vào hôm nay, sự vượt trội của đồng bảng Anh do liên quan đến Brexit đã khiến tỷ giá này giảm điểm một cách mạnh mẽ, đưa giá về sâu vùng 0.8888.

Anh và EU đã nối lại các cuộc đàm phán quan trọng tại London vào hôm nay. Các báo cáo chỉ ra rằng Vương quốc Anh sẵn sàng đạt được một thỏa hiệp hợp lý về đánh bắt cá, trong khi trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU, Michel Barnier cho biết họ đang nỗ lực gấp đôi để đạt được một thỏa thuận về quan hệ đối tác EU-Anh trong tương lai.

Nhưng điều đáng báo là các nhà đàm phán vẫn chưa tìm ra thỏa hiệp về những điểm mấu chốt chính – cái gọi là sân chơi bình đẳng, nghề cá và các quy tắc viện trợ của nhà nước. Do đó, trọng tâm sẽ vẫn là những diễn biến xung quanh câu chuyện Brexit, vốn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến đồng bảng Anh.

Trong khi đó, đợt giảm đột ngột gần đây nhất trong hơn một giờ qua có thể được cho là do sự xuất hiện của một số hoạt động bán mới xung quanh đồng tiền chung, vốn vẫn bị suy giảm sau khi công bố Khảo sát ZEW của Đức / Eurozone yếu hơn dự kiến.

Về mặt kỹ thuật

Sau khi giá thoát khỏi mô hình mô tam giác với 5 sóng đếm được bên trong, giá breakout cạnh dưới và giảm rất mạnh khi không có vùng backtest. Đồng thời, phá vùng hỗ trợ 0.8950 một cách dễ dàng và đang có xu hướng đi về vùng hỗ trợ phía dưới tại 0.8863. Mọi sự phục hồi giá EUR/GBP đều là cơ hội bán xuống tiếp tục. Lưu ý khi tới vùng hỗ trợ 0.8862, giá sẽ xảy ra phục hồi kỹ thuật khi đây là vùng hỗ trợ quan trọng mà đầu tháng 9 giá đã không phá thủng.

Bài viết liên quan