Tỷ giá EUR / GBP tăng lên mức cao nhất trong bối cảnh hỗn loạn Brexit

tuyennt 07/12/2020

– Mở cửa đầu tuần, tỷ giá EUR/GBP đạt được lực kéo mạnh
– Các tiêu đề liên quan đến Brexit vẫn đè nặng đồng Bảng

Bảng Anh đã chứng kiến đợt bán mạnh trong phiên châu Âu và đẩy giá EUR/GBP lên mức cao nhất xung quanh khu vực 0.9130. Chính các tiêu đề liên quan đến Brexit sắp tới đã gây ảnh hưởng mạnh đến đồng bảng Anh, và tạo ra đà tăng cho tỷ giá này.

Trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU, Michel Barnier, đã thông báo ngắn gọn rằng ba vấn đề chính liên quan tới Brexit vẫn còn bỏ ngỏ. Tờ The Sun đưa tin rằng Thủ tướng Anh Boris Johnson đã sẵn sàng rút khỏi các cuộc đàm phán Brexit để đáp ứng các yêu cầu mới của EU.

Trong một diễn biến mới nhất, một quan chức Anh cho biết các cuộc đàm phán Brexit có khả năng sẽ kết thúc trong ngày hôm nay nếu không có tiến triển gì thêm. Do giai đoạn chuyển tiếp sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 12, sự chắc chắn về bế tắc làm tăng nguy cơ về một Brexit không có thỏa thuận và có thể tiếp tục đè nặng lên đồng bảng Anh.

Về mặt kỹ thuật

Sau khi vượt qua vùng kháng cự 0.906 ngay trong ngày đầu tuần, tỷ giá này đã tăng rất mạnh và đạt tới ngưỡng kháng cự tiếp theo tại 0.9141. Đây là kháng cự mà từ tháng 9 tới nay, tỷ giá này đã test nhiều lần mà không thể vượt qua. Nên các nhà đầu tư cần lưu ý, giá có thể sideway và thoái lùi giảm trong thời gian tới trước khi cho tín hiệu tăng tiếp lên kháng cự tiếp theo tại vùng 0.9290. Ngược lại, nếu thoái lùi giảm qua hỗ trợ 0.9060 giá có thể giảm về hỗ trợ tiếp tại vùng 0.900 và thậm chí là sâu hơn tuy nhiên khả năng này khá thấp để xảy ra khi EUR/GBP cho tín hiệu tăng trưởng liên tục trong nhiều ngày qua.

Bài viết liên quan
AUDUSD giảm sau tin RBA
AUDUSD giảm sau tin RBA
11 hours ago

Về cơ bản Sau khi thực hiện lực đảo chiều khá mạnh mẽ kéo dài từ tháng 10 tới nay từ mức 0.617 khi đồng…