Tỷ giá EUR / USD bình lặng trước cơn bão Powell

tuyennt 27/08/2020

Về cơ bản

Tỷ giá EUR / USD đang giao dịch dưới 1,1850, đang chờ bài phát biểu quan trọng của Chủ tịch Fed Powell ở Jackson Hole. Fed có thể áp dụng chính sách nớilỏng hơn đối với lạm phát, có khả năng làm suy yếu đồng USD. Dữ liệu của Hoa Kỳ cũng được quan tâm.
Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, sẽ phát biểu tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole và có thể giảm giá đồng đô la. Căng thẳng đã gia tăng cả tuần và hạn chế sự biến động , hiện có thể bùng nổ.

Các nhà đầu tư kỳ vọng Powell sẽ giới thiệu một khuôn khổ chính sách tiền tệ mới bao gồm Nhắm mục tiêu Lạm phát Trung bình (AIT). Điều đó có nghĩa là cho phép giá tiêu dùng tăng nóng – bù đắp cho sự thiếu hụt trước đó. Do Fed hầu như không đạt được mục tiêu lạm phát 2% nên việc áp dụng khuôn khổ mới đó sẽ giữ lãi suất thấp hơn trong thời gian dài hơn, làm suy yếu đồng đô la.

Bao nhiêu trong số đó đã được định giá? Sự ổn định gần đây của đồng đô la cho thấy rằng các thị trường không chắc chắn rằng Powell sẽ đi theo con đường đó. Phản ứng phụ thuộc vào bài phát biểu và chi tiết mà ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới cung cấp.

Về mặt kỹ thuật

Xét trên khung dài hạn M: Tôi sẽ phân tích lại xu hướng dài hạn của EURUSD
Như trong biểu tháng ta dễ nhận thấy, có 2 đường trendline giảm chính mà giá cần phải vượt qua để lấy lại xu hướng tăng.
Trendline thứ nhất kéo từ đỉnh 7/2014 đến 3/2018 thì hiện tại giá đã vượt qua. Nhưng đường trend dài và mạnh hơn rất nhiều là trendline giảm kéo dài từ đỉnh 7/2008 đến 6/2011 rồi đến đỉnh 3/2014 mới là trend quan trong mà giá EURUSD cần vượt qua để lấy lại xu hướng tăng.

Trên khung H4 : giá vẫn đi trong kênh xu hướng song song, chưa có sự bứt phá nào, hay xu hướng nào rõ ràng. Mọi ánh nhìn đang chờ đợi bài phát biểu từ chủ tịch Fed, Powell vào lúc 8:10 phút tối nay .
Tôi sẽ cập nhật xu hướng giá EURUSD trong bài phân tích tiếp theo.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…