Tỷ giá EUR / USD đảo chiều giảm, sau kỳ vọng yếu đối với nền kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu

tuyennt 25/10/2021

Phân tích cơ bản

Nền kinh tế Mỹ đang tăng tốc trở lại khi bước vào một giai đoạn mở rộng khác, trong khi nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu đang mất dần sức hút và ECB dự kiến ​​nó sẽ suy yếu khi chúng ta bước vào mùa đông.

Môi trường kinh doanh Ifo của Đức đã dịu lại và báo cáo hôm nay cho tháng 10 xác nhận xu hướng đó. Các nhà kinh tế Ifo kỳ vọng nền kinh tế Đức sẽ tăng trưởng chậm lại, và nhà kinh tế của ECB cho rằng nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu cũng đang chậm lại. Dưới đây, bạn có thể xem báo cáo Ifo và các nhận xét được đưa ra ngày hôm nay:

Chỉ số môi trường kinh doanh Ifo, 97,7 điểm so với dự kiến ​​97,9
Môi trường kinh doanh tháng 9 là 98,8 điểm
Điều kiện hiện tại, 100,1 điểm so với 99,4 dự kiến
Điều kiện hiện tại của tháng 9 là 100,4 điểm
Triển vọng, 95,4 điểm so với 96,4 dự kiến
Triển vọng tháng 9 là 97,3 điểm

Tâm lý kinh doanh nói chung sụt giảm ở Đức, với triển vọng cho những tháng tới đáng chú ý là giảm hơn nữa, trong bối cảnh lo ngại về tăng trưởng kinh tế chậm lại. Tắc nghẽn nguồn cung và áp lực chi phí gia tăng là hai yếu tố chính ảnh hưởng đến tâm trạng, vì chúng đang đè nặng lên cả sản xuất / đầu ra và tiêu dùng.

Ifo nhận xét về tình hình kinh doanh mới nhất của Đức

Các vấn đề về chuỗi cung ứng đang gây ra rắc rối cho các công ty
Tâm lý kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất lại giảm xuống, đối với dịch vụ và thương mại cũng vậy
Ý kiến ​​được đưa ra bởi cuộc khảo sát Ifo là một điều đã được làm nổi bật bởi các chỉ số PMI từ tuần trước. Mong đợi các điều kiện tương tự sẽ kéo dài đến cuối năm và kéo dài sang năm sau.

Nhận xét của nhà hoạch định chính sách ECB, Pablo Hernandez de Cos

Những phát triển gần đây có thể chứng kiến ​​sự điều chỉnh đi xuống đáng kể đối với triển vọng kinh tế trong năm nay
Chúng tôi có thể sẽ quan sát thấy lạm phát tương đối cao trong những tháng tới

Phân tích kỹ thuật

Trong phiên giao dịch châu Âu ngày hôm nay, tỷ giá EUR/USD đã giảm rất mạnh sau khi các tin tức cơ bản yếu. Điều đó được thể hiện bằng cây nến giảm dài trên khung H4. Nó cũng đã giảm qua vùng hỗ trợ tại 1.1620 và có xu hướng giảm tiếp về vùng 1.1580, tuy nhiên, giá đang hồi lên backtest lại vùng hỗ trợ vừa phá qua nay là kháng cự 1.1620. Trong 1-2 ngày tới, tỷ giá này sẽ sớm giảm lại hỗ trợ 1.1580, nếu phá thủng vùng này, giá sẽ về đáy sâu hơn tại 1.1528.
Tuy nhiên, nhà đầu tư nên quan sát giá khi về tới vùng hỗ trợ 1.1580, tại đây xuất hiện các mô hình nên đảo chiều tăng thì buy lên.

Bài viết liên quan