Tỷ giá EUR / USD tăng nhẹ khi hy vọng ECB giảm dần

tuyennt 03/09/2021

– Cặp EUR / USD tăng vọt lên mức cao nhất trong gần một tháng.
– EU tăng giá khi cuộc thảo luận về ECB giảm dần.
– Dữ liệu thị trường trái phiếu châu Âu cũng chỉ ra một ECB hiếu chiến hơn.

Giá EUR / USD tăng vọt lên mức cao nhất kể từ ngày 4 tháng 8 khi các nhà đầu tư bắt đầu định giá mua trái phiếu ECB giảm dần. Cặp tiền này đã tăng lên 1,1867, cao hơn khoảng 1,75% so với mức thấp nhất trong tháng Bảy.

Mua trái phiếu ECB giảm dần

Các Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tổ chức cuộc họp hàng tháng vào tuần tới. Đây sẽ là một cuộc họp quan trọng do ngân hàng không tổ chức phiên họp vào tháng 8 và Christine Lagard đã đưa ra ít bình luận.

Do đó, các nhà phân tích và nhà đầu tư trên thị trường trái phiếu đã bắt đầu tự định vị cho một đợt ECB cuối cùng giảm dần . Ví dụ, lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm của Đức đã tăng lên -0,37% vào thứ Năm. Đây là mức cao nhất trong hơn một tháng qua. Đồng thời, chênh lệch giữa lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Ý và Đức cũng được nới rộng.

Xu hướng này đang diễn ra hai ngày sau khi Eurostat công bố dữ liệu lạm phát tiêu dùng tương đối mạnh. Các con số cho thấy CPI tiêu đề đã tăng lên 3,0% trong tháng 8, cao hơn đáng kể so với mục tiêu 2,0% của ECB.

Do đó, có khả năng ngân hàng ít nhất sẽ phát tín hiệu rằng họ sẽ sớm bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản của mình. Ngân hàng hiện đang triển khai chương trình mua trái phiếu chính phủ trị giá hơn 1,85 nghìn tỷ euro. Trong tuần này, Luis de Guindos, phó chủ tịch của ngân hàng nói rằng “các biện pháp bất thường sẽ phải dần dần được rút lại”.

Với việc nhiều nước EU tăng cường triển khai vắc xin, các nhà phân tích kỳ vọng rằng ECB sẽ đẩy mạnh dự báo tăng trưởng của mình. Nó cũng cho thấy mức tăng lạm phát hiện tại chỉ là tạm thời và có khả năng sẽ giảm trở lại mục tiêu 2% trong năm tới. Sau đó, cặp EUR / USD sẽ phản ứng với số liệu bảng lương phi nông nghiệp mới nhất của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào 19:30 tối nay.

Phân tích kỹ thuật EUR / USD

Trên biểu đồ H4, EU đã có xu hướng tăng bền vững trong kéo dài từ 20/8 cho tới nay. Nó đã phá mọi kháng cự 1 cách dễ dàng tại các vùng 1.1768, 1.1800 và ở thời điểm hiện tại, nó đã tiến gần hơn với mức kháng cự quan trọng 1.1900. Sự điều chỉnh giảm có thể xảy ra ở vùng này khi đây là đỉnh cao nhất trong 2 tháng 7 và 8. Nếu điều chỉnh giảm, nó có thể tiến về hỗ trợ 1.1850, trung hạn có thể về lại 1.1800.

Tuy nhiên, tin NF tối nay được công bố sẽ khiến tỷ giá này dao động mạnh mẽ. Nó cũng có thể lùi về hỗ trợ 1.1850 trong thời gian ngắn và lấy đà tăng mạnh qua vùng 1.1900 để tăng cao hơn.

Đà tăng với EU còn mạnh mẽ, do đó chiến lược buy đối với tỷ giá này là hợp lý hơn. Nhà đầu tư có thể canh buy tại 1.1850 và 1.1830 với mục tiêu lên 1.1900 và cao hơn.

Bài viết liên quan