Tỷ giá EUR / USD tăng sau doanh số bán lẻ mạnh mẽ của EU

tuyennt 12/04/2021

– Tỷ giá EUR / USD tăng sau dữ liệu bán lẻ mạnh mẽ của EU.
– Có sự lạc quan rằng EU sẽ đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng của mình.
– Trọng tâm chính là dữ liệu lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ vào thứ Ba tới.

Giá EUR / USD tăng trở lại vào thứ Hai sau khi doanh số bán lẻ của Euro tương đối mạnh. Nó cũng đang tăng lên trước các con số lạm phát quan trọng của Mỹ được thiết lập cho chiều thứ Ba. Nó đã tăng lên 1.1907, cao hơn một chút so với mức thấp nhất trong ngày là 1.1870.

Doanh số bán lẻ ở EU

Khối lượng bán lẻ ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã tăng trở lại vào tháng Hai ngay cả khi các quốc gia áp dụng lệnh khóa cửa nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid19. Theo Eurostat, tổng doanh số bán lẻ đã phục hồi 3,0% trong tháng Hai sau khi giảm 5,2% trong tháng Giêng. Sự phục hồi này tốt hơn so với ước tính trung bình là 1,5%.

Doanh số bán hàng giảm 2,9% so với cùng kỳ năm ngoái, cải thiện so với mức 5,2% trước đó. Nó cũng tốt hơn so với ước tính trung bình là -5,4%.

Theo Eurostat , doanh số bán hàng giảm chủ yếu ở các nước như Bồ Đào Nha, Slovakia và Malta. Họ tăng chủ yếu ở Bỉ, Áo và Croatia. Sự gia tăng được dẫn đầu bởi mức tăng 1,9% của thực phẩm, đồ uống và thuốc lá. Nhiên liệu ô tô giảm 11,9% do nhiều người tiêu dùng ở nhà hơn.

Cặp EUR / USD cũng tăng khi có tin các nước EU đang tăng cường tiêm chủng. Các nhà lãnh đạo trong khối hy vọng sẽ tiêm phòng cho 50% dân số trưởng thành vào cuối tháng 7 năm nay. Đây vẫn là một tốc độ thấp hơn so với Hoa Kỳ và Anh, những quốc gia đã tiêm chủng cho 48% và 33% dân số của họ. Nó cũng phụ thuộc vào nguồn cung cấp cảnh quay liền mạch từ các nhà sản xuất như Pfizer và AstraZeneca.

Trong khi đó, tỷ giá EUR / USD đang tăng trước những con số lạm phát mới nhất của Mỹ sẽ được công bố vào ngày mai. Các nhà phân tích lạc quan rằng giá tiêu dùng đã tăng mạnh trong tháng 3 năm nay khi nhiều bang mở cửa trở lại. Hơn nữa, gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD đã giúp thúc đẩy giá cả. Chính xác, các nhà phân tích kỳ vọng rằng chỉ số CPI sẽ tăng 2,5%, cũng do giá dầu thô cao hơn. CPI lõi dự kiến ​​sẽ tăng lên 1,6%.

Triển vọng kỹ thuật EUR / USD

Giá EUR / USD tăng sau khi doanh số bán lẻ của EU tăng mạnh vào ngày hôm nay. Nó đã tăng lên mức cao nhất trong ngày là 1.1917, thấp hơn một chút so với mức cao của tuần trước là 1.1927. Đồng thời, vùng giá hiện tại đang chạm fibo thoái lùi 0.382 và giá đang hình thành mô hình 2 đỉnh tại vùng kháng cự 1.1927. Nếu bứt phá qua vùng này, mục tiêu tăng lên sẽ là vùng 1.1990, vùng kháng cự rất quan trọng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng xu hướng điều chỉnh giảm chưa kết thúc và giá có thể tiếp tục giảm trong thời gian tới đối với tỷ giá này.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…