Tỷ giá EUR / USD thoái lùi khi rủi ro suy thoái kép ở EU gia tăng

tuyennt 25/01/2021

– Tỷ giá EUR / USD hôm nay giảm sau khi dữ liệu tâm lý của người Đức suy yếu.
– Môi trường kinh doanh và đánh giá hiện tại đã giảm trong tháng Giêng.
– Dữ liệu được đưa ra hai ngày sau dữ liệu PMI sản xuất và dịch vụ flash tương đối yếu.

Tỷ giá EUR / USD đã giảm sau khi dữ liệu tâm lý của người Đức yếu hơn đã gửi thêm tín hiệu về một cuộc suy thoái kép ở Liên minh châu Âu. Cặp tiền này đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 1,2144.

Kinh doanh của Đức trở nên tồi tệ

Sau nhiều tháng cải thiện, doanh nghiệp ở Đức xấu đi vào tháng 12 khi các trường hợp Covid19 tiếp tục gia tăng. Chỉ số Kinh doanh đã giảm từ 92,2 trong tháng 12 xuống 90,1 vào tháng 1 khi chính phủ thông báo một lệnh khóa mới. Con số này thấp hơn ước tính 91,8.

Trong cùng kỳ, mức đánh giá hiện tại đã giảm từ 91,3 xuống 89,2, thấp hơn so với ước tính 90,6. Tương tự, kỳ vọng kinh doanh tăng từ 93,0 lên 91,1.

Những con số này rất quan trọng vì chúng có ảnh hưởng rộng rãi đến nền kinh tế tổng thể. Ví dụ, các công ty tự tin cao có xu hướng mua nhiều sản phẩm hơn và tuyển dụng nhiều người hơn. Khi lòng tin thấp, họ lo sợ về tương lai và cắt giảm hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) cũng như việc sử dụng vốn khác.

Dữ liệu Hoa Kỳ đi trước

Cặp EUR / USD cũng giảm do rủi ro toàn cầu tăng lên sau khi các báo cáo nói rằng chính quyền Biden sẽ cấm các chuyến bay từ hơn 20 quốc gia. Một số quốc gia có thể bị ảnh hưởng là Vương quốc Anh, Ireland và Nam Phi.

Trong khi đó, các nhà đầu tư ngoại hối đang theo dõi quyết định lãi suất sắp tới của Fed và dữ liệu kinh tế từ Hoa Kỳ. Nhìn chung, họ kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất và các chính sách nới lỏng định lượng.

Vào thứ Năm, cơ quan thống kê sẽ công bố số liệu GDP của Hoa Kỳ. Các nhà kinh tế cho rằng nền kinh tế mở rộng trong quý IV do hoạt động mua sắm Giáng sinh mạnh mẽ. Vào thứ Sáu, văn phòng sẽ công bố số thu nhập và chi tiêu cá nhân.

Triển vọng kỹ thuật EUR / USD

Sau khi tăng trưởng liên tục trong tuần trước, tỷ giá EUR/USD đang hình thành mô hình lá cờ giảm. Giá đã giảm khi chạm vùng kháng cự 1.2180, đồng thời chạm trendline trên của mô hình. Hiện tại, giá đã gần chạm về vùng hỗ trợ 1.2130 và chạm trendline dưới. Nếu tại đây giá hình thành các setup tăng giá, có thể thực hiện lệnh buy với mục tiêu vùng 1.2180 và cao hơn là 1.2220. Vùng 1.2220 sẽ là vùng kháng cự mạnh khi giá đồng thời chạm trendline trên, sự bứt phá mạnh trên vùng này sẽ đem lại xu hướng tăng tiếp tục. Các nhà đầu tư cũng cần lưu ý rằng, giá đang hình thành mô hình lá cờ giảm, nếu phá trendline dưới và đồng thời phá hỗ trợ 1.2120 thì giá sẽ có xu hướng về tận vùng hỗ trợ 1.200, vậy nên có thể thực hiện lệnh sell khi giá đóng cửa dưới 1.2120.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…