Tỷ giá EUR / USD tiếp tục giảm xuống gần 1,1730, tập trung vào ECB

tuyennt 29/10/2020

– Tỷ giá EUR / USD vẫn chịu áp lực gần mức hỗ trợ 1.1700.
– Tỷ lệ thất nghiệp của Đức giảm xuống 6,2% vào tháng 10.
– Chờ đợi báo cáo GDP quý 3 của Hoa Kỳ và tuyên bố chính sách tiền tệ của ECB.

EUR/USD tiếp tục chịu nhiều áp lực trước cuộc họp chính sách tiền tệ của ECB vào cuối ngày hôm nay. Đồng tiền Euro vẫn là trung tâm của cuộc tranh luận khi ngân hàng trung ương có xu hướng nghiêng về phía ôn hòa, nơi không thể loại trừ khả năng Hội đồng thống đốc công bố gói kích thích kinh tế thêm.

CPI tiên tiến của Tây Ban Nha dự kiến ​​sẽ tăng 0,5% so với tháng trước trong tháng 10 và giảm 0,9% trong 12 tháng qua. Tại Đức, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống 6,2% vào tháng 10 và Thay đổi thất nghiệp giảm 35 nghìn. Đầu phiên, Niềm tin Kinh doanh của Ý đã cải thiện lên 95,6 trong tháng này trong khi Niềm tin của Người tiêu dùng giảm một chút xuống 102,0.

Về phía Hoa kỳ thì mọi ánh nhìn đang đổ dồn vào báo cáo GDP quý 3 trong hôm nay, lúc 19:30 giờ Việt Nam.

Về mặt kỹ thuật

EUR/USD đang mất đà tăng và có xu hướng kiểm tra lại vùng 1.1700. Tuy nhiên về dài hạn xu hướng tăng giá của EUR/USD vẫn còn nguyên khi xu hướng tích cực đối với đồng Euro vẫn được củng cố bởi kết quả tốt đẹp từ các nguyên tắc cơ bản. Ngoài ra, sau cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vẫn được coi là động lực tiêu cực cho đồng bạc xanh và có thể khiến tỷ giá EUR/USD hoàn thành thoái lùi giảm chuyển sang tăng trở lại.

Như trên biểu đồ H4 có thể thấy, giá đã phá khỏi đường trend dưới trong mô hình kênh song song vào tối hôm qua sau đó đã quay lên test lại vùng kháng cự 1.1763 rồi tiếp tục đảo chiều giảm, mục tiêu ngắn hạn sẽ là vùng hỗ trợ cứng tại 1.1700. Tại đây, có thể giá sideway hoặc tạo mô hình đảo chiều tại.

Nhưng để tiếp dự đoán xu hướng của EUR/USD vào lúc này thì cần thêm dữ liệu, ít nhất là phải chờ báo cáo GDP của Hoa Kỳ và cuộc họp chính sách tiền tệ của ECB vào tối nay.

Bài viết liên quan