Tỷ giá GBP/USD có thể tiếp tục đà giảm trong thời gian tới

tuyennt 29/03/2021

– Bảng Anh đã tương đối ổn định so với đô la Mỹ.
– Nó đã tăng hơn 2% trong năm nay trong khi chỉ số đô la đã tăng hơn 3,5%.
– Dự báo GBP / USD vào tháng 4.

Hôm nay, GBP/USD tăng giá trong ngày đầu tuần do thị trường lạc quan về nền kinh tế của Anh trước khi mở cửa trở lại sau những ngày đóng cửa do đại dịch covid.

Sterling ổn định về sự tiến bộ của Vương quốc Anh

Đồng bảng Anh tương đối bền hơn so với các loại tiền tệ của các nước phát triển khác. Năm nay, nó đã tăng hơn 2% trong khi chỉ số đô la đã tăng hơn 3,50%. Đồng euro đã mất giá gần 4% trong giai đoạn này.

Có một số lý do cho hành động giá này. Đầu tiên, Vương quốc Anh đã đạt được một thỏa thuận Brexit đột phá với Liên minh châu Âu vào tháng 12. Điều này đã ngăn chặn một vụ thiệt hại lớn từ Liên minh châu Âu, đối tác thương mại lớn nhất của nước này.

Thứ hai, Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) đã tỏ ra tương đối khiêm tốn trong các quyết định về lãi suất trong quá khứ. Trong một số tuyên bố, Thống đốc Andrew Bailey đã lên tiếng lo ngại về tỷ lệ âm. Ông tin rằng chúng sẽ có tác động tiêu cực đến các ngân hàng của đất nước, vốn là những nhà tuyển dụng hàng đầu.

Cuối cùng, Vương quốc Anh đã đạt được rất nhiều tiến bộ trong việc tiêm chủng . Theo chính phủ, hơn 29 triệu người đã nhận được một mũi tiêm. Đây là một con số đáng kể khi đất nước có dân số hơn 60 triệu người. Do đó, theo Boris Johnson, quốc gia này sẽ sớm mở cửa trở lại.

Hơn nữa, GBP so với USD đã phản ứng tích cực với các số liệu kinh tế gần đây. Tỷ lệ thất nghiệp của Vương quốc Anh đã giảm xuống còn 5,0% vì chương trình furlough (Furlough là việc sa thải nhân viên tạm thời, yêu cầu nhân viên nghỉ phép hoặc áp dụng các hình thức thay đổi giờ làm việc thông thường khác mà không trả lương trong một khoảng thời gian nhất định. ). Ngược lại, tỷ lệ này ở châu Âu là khoảng 8,1% trong khi Mỹ có tỷ lệ thất nghiệp là 6,2%. Vào thứ Sáu, dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh đã tăng 2,1% trong tháng Hai.

Triển vọng kỹ thuật GBP/USD

Sau khi tăng vọt lên mức cao nhất trong nhiều năm là 1,4240 vào tháng Hai, tỷ giá này đã giảm 3% tới thời điểm hiện tại. Đồng thời, giá cũng di chuyển xuống trendline dưới của mô hình kênh giá tăng dần, trên biểu đồ ngày.

Trên biểu đồ h4 có thể thấy rằng, mô hình giá cũng đã hoàn thành 3 sóng elliot thoái lùi giảm. Và sóng 4 có thể được hình thành gần đường trendline kéo dài từ đỉnh 0 đến đỉnh 2, vùng giá 1.3870, đồng thời là vùng fibo thoái lùi 0.618. Vì vậy, có thể canh sell GBP/USD từ vùng kháng cự này xuống mục tiêu 1.3679, 1.3600 và sâu hơn là 1.3500, hình thành sóng 5 như trên biểu đồ.

Bài viết liên quan