Tỷ giá GBP / USD đang ổn định trước bài phát biểu về ngân sách của Rishi Sunak.

tuyennt 03/03/2021

– Tỷ giá GBP / USD đang ổn định trước bài phát biểu về ngân sách của Rishi Sunak.
– Cặp đôi này cũng đang phản ứng với dữ liệu PMI dịch vụ mới nhất của Vương quốc Anh.
– PMI dịch vụ đã tăng lên 49,5, thiếu ước tính.

Tỷ giá GBP / USD đang ở trong một phạm vi hẹp sau khi số PMI dịch vụ của Vương quốc Anh tương đối yếu và bài phát biểu về ngân sách hàng năm của Vương quốc Anh của Rishi Sunak.

Khu vực dịch vụ của Vương quốc Anh đang gặp khó khăn

Vương quốc Anh chủ yếu là một nền kinh tế dịch vụ. Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS), lĩnh vực này sử dụng hơn 70% tổng số lao động. Đáng buồn thay, ngành công nghiệp này đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch coronavirus.

Vào thứ Hai, dữ liệu từ quốc gia này cho thấy PMI sản xuất đã tăng từ 54,9 lên 55,1. Hôm nay, các con số từ Markit tiết lộ rằng PMI dịch vụ đã tăng từ 39,5 trong tháng Giêng lên 49,5 trong tháng Hai. Các nhà phân tích đã kỳ vọng chỉ số PMI sẽ tăng lên khoảng 49,7. Ngoài ra, con số này đã nằm dưới vùng mở rộng là 50 kể từ tháng 10 năm ngoái. Trong báo cáo, Tim Moore nói :

“Hoạt động của khu vực dịch vụ ở Vương quốc Anh tương đối ổn định trong tháng Hai và do đó, có vẻ như cuộc đóng cửa quốc gia lần thứ ba đã chứng kiến ​​sự lan tỏa hạn chế đến các bộ phận của nền kinh tế ngoài phạm vi đóng cửa do chính phủ ủy quyền”

Tuy nhiên, các nhà phân tích kỳ vọng rằng lĩnh vực này sẽ tiếp tục mở rộng khi chính phủ tăng cường tiêm chủng.

Tỷ giá GBP / USD cũng ổn định trước bài phát biểu của Rishi Sunak, Thủ hiến của Exchequer. Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, ông dự kiến ​​sẽ mở rộng chương trình và hỗ trợ nhiều hơn cho các nhà bán lẻ trên phố. Ngoài ra, ông dự kiến ​​sẽ tăng thuế doanh nghiệp từ 19% lên 23% và đóng băng thuế tem cho đến cuối tháng 6.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tại Rabobank không hy vọng bài phát biểu của ông sẽ có tác động đến cặp GBP / USD. Họ đã viết :

Mặc dù điều này cho thấy có chỗ cho phản ứng ‘bán trên thực tế’ bằng đồng GBP ngày nay, giả sử rằng các thiết lập chính sách tài khóa vẫn rất phù hợp, bất kỳ phản ứng nào như vậy khó có thể kéo dài quá xa trong thời gian tới.”

Trong khi đó, tỷ giá GBP / USD đang dao động khi đồng đô la Mỹ tăng giá. Chỉ số đô la đã tăng 0,15%, với đồng tiền này tăng 0,35% so với yên Nhật và franc Thụy Sĩ.

Triển vọng kỹ thuật GBP/USD

Như đã phân tích trước đó, sau khi chạm vùng hỗ trợ 1.3850 tỷ giá này sẽ có khả năng cao hồi phục lên lại vùng kháng cự trước đó, đồng thời là vùng fibo thoái lùi 0.382 vùng giá 1.400. Ngay sau khi chạm đỉnh vùng này, giá đã giảm trong những giờ qua và hiện tại đang giao dịch tại 1.3959. Trong thời gian tiếp theo, tỷ giá GBP/USD có thể sẽ điều chỉnh giảm tiếp tục về lại hỗ trợ cũ 1.3850. Nếu thủng vùng hỗ trợ này, giá sẽ hướng về mục tiêu vùng 1.3610, là vùng fibo thoái lùi 0.382 của con sóng lớn hơn trên biểu đồ Ngày, chạm trendline dưới của kênh xu hướng trước đó. Ngược lại, nếu giữ ổn đỉnh trên mốc giá 1.3850 tỷ giá này sẽ có cơ hội tăng cao hơn lên lại vùng 1.4240, tuy nhiên khả năng xảy ra kịch bản này khá thấp.

Bài viết liên quan