Tỷ giá GBP / USD giảm sau quyết định lãi suất BOE ôn hòa

tuyennt 24/06/2021

– Tỷ giá GBP / USD giảm sau tuyên bố tương đối ôn hòa của BOE.
– Ngân hàng giữ nguyên lãi suất và nới lỏng định lượng.
– Họ dự kiến ​​sẽ tiếp tục mua tài sản cho đến tháng 8 năm nay.

Tỷ giá GBP / USD tăng đột biến sau tuyên bố chính sách tương đối ôn hòa của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE). Cặp tiền này đã giảm xuống 1.3900, tương đối thấp hơn mức cao nhất của tuần này là 1.4000.

Quyết định của BOE

BOE kết thúc cuộc họp tháng 6 vào thứ Năm và công bố một tuyên bố tương đối ôn hòa. Ngân hàng quyết định giữ nguyên lãi suất chính ở mức 0,10%. Giọng điệu ôn hòa vì BOE không nói về việc kết thúc chương trình nới lỏng định lượng 875 tỷ gần hơn như một số nhà phân tích mong đợi. Các ngân hàng cho biết:

“Ủy ban không có ý định thắt chặt chính sách tiền tệ ít nhất cho đến khi có bằng chứng rõ ràng rằng tiến bộ đáng kể đang đạt được trong việc loại bỏ công suất dự phòng và đạt được mục tiêu lạm phát 2% một cách bền vững.”

BOE đã tương đối ôn hòa trong năm nay. Ví dụ, ngân hàng đã loại trừ việc đẩy lãi suất xuống vùng tiêu cực trong cuộc họp vào tháng Hai. Các thành viên, bao gồm cả Thống đốc Andrew Bailey, đã ám chỉ rằng ngân hàng sẽ thực hiện lãi suất dưới 0 trong năm nay. Sự thay đổi ý kiến ​​đã xảy ra khi chính phủ Vương quốc Anh tăng cường hoạt động tiêm chủng và sau khi EU và Vương quốc Anh đạt được thỏa thuận Brexit.

Các con số kinh tế gần đây tương đối mạnh. Lạm phát của Anh đã tăng lên 2,1%, cao hơn mục tiêu của BOE là 2,0%. Ngân hàng kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp tục và đạt đỉnh 2,5%. Doanh số bán lẻ cũng tăng mạnh ngay cả sau khi giảm vào tháng Năm. Tương tự, dữ liệu của Markit cho thấy PMI sản xuất và dịch vụ của Vương quốc Anh hoạt động tương đối tốt trong tháng Sáu. Tỷ lệ thất nghiệp cũng đã giảm xuống 4,8% trong khi giá nhà tăng mạnh.

Do đó, các nhà phân tích kỳ vọng rằng nền kinh tế Anh sẽ có sự phục hồi tốt hơn so với Mỹ và EU. Họ kỳ vọng nền kinh tế sẽ tăng 7% trong năm nay, mức tăng tốt nhất trong nhiều thập kỷ.

Trong khi đó, cặp GBP / USD tiếp theo sẽ phản ứng với dữ liệu GDP mới nhất của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Năm. Các con số dự kiến ​​cho thấy nền kinh tế tăng trưởng 6,4% trong Q1.

Phân tích kỹ thuật GBP / USD

Trên biểu đồ H4, tỷ giá GBP/USD đã giảm ngay khi phục hồi tới vùng fibo 0.618, cụ thể là vùng giá 1.400. Đây là ngưỡng cản quan trọng đối với tỷ giá này và rất khó để giá có thể vượt qua. Trong thời gian tới, giá có thể tiếp tục giảm sâu hơn nữa về 1.3870. Cũng cần lưu ý rằng, khi tỷ giá này tăng nó đã hình thành lên mô hình cờ giảm, vì vậy có khả năng nó sẽ bật tăng lên backtest lại vùng 1.400 trước khi phá trendline dưới và giảm sâu hơn. Nếu bật mạnh, phá qua vùng 1.400 thì giá sẽ tăng cao hơn lên 1.4080 nhưng khả năng này rất thấp, vì xu hướng hiện tại của GBP/USD vẫn là xu hướng giảm mạnh, vì vậy mọi sự tăng giá đều là cơ hội sell xuống.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…