Tỷ giá GBP / USD kết thúc năm 2020 ở mức cao nhất trong nhiều năm nhưng rủi ro vẫn còn

tuyennt 04/01/2021

– Tỷ giá GBP / USD đã kết thúc năm ở mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2018.
– Hiệu suất này là do đồng đô la Mỹ yếu hơn.
– Vương quốc Anh phải đối mặt với những thách thức đáng kể, đặc biệt là về số ca nhiễm coronavirus ngày càng tăng.

GBP / USD cặp kết thúc năm ở mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2018 như Vương quốc Anh kết thúc với EU trong hàng thập kỷ dài với Liên minh châu Âu. Cặp tiền này đã kết thúc tuần ở mức 1,3700, cao hơn 20% so với mức thấp hàng năm là 1,1420.

Vương quốc Anh rời EU

Vương quốc Anh đã hoàn tất thủ tục “ly hôn” với Liên minh châu Âu vào thứ Năm tuần trước, 5 năm sau khi quốc gia này bỏ phiếu cho Brexit.

Trong khi Vương quốc Anh rời EU vào tháng 3 năm ngoái, không có gì thay đổi đáng kể khi hai bên cố gắng đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit. Sau nhiều tháng đàm phán căng thẳng, họ đã đạt được thỏa thuận Brexit vào ngày 24/12.

Thỏa thuận có nghĩa là hai bên sẽ không áp đặt thuế quan và đặt ra hàng rào vật lý. Thay vào đó, họ sẽ tiếp tục giao dịch như bình thường, mặc dù có một số hạn chế. Hai bên cũng sẽ tiếp tục đàm phán về các vấn đề chính như chủ trương của ngành tài chính.

Theo các nhà phân tích, Vương quốc Anh vẫn phải đối mặt với một chặng đường khó khăn phía trước. Đầu tiên, nhiều công ty đã thông báo rằng họ sẽ chuyển đến các nước thành viên EU khác. Các ngân hàng, đóng một vai trò quan trọng ở Anh, đã chuyển hơn 1,2 nghìn tỷ đô la sang các nước như Đức và Pháp.

Hơn nữa, quốc gia này phải đối mặt với những thách thức đáng kể về đại dịch coronavirus. Trong khi bắt đầu tiêm chủng, số lượng các trường hợp vẫn tiếp tục tăng vọt. Trong một tuyên bố, Boris Johnson nói rằng vẫn có thể có thêm các biện pháp khóa cửa. Do đó, các nhà phân tích cho rằng đây là thách thức lớn nhất mà quốc gia này đang phải đối mặt. Trong một ghi chú, một nhà phân tích tại Standard Life Aberdeen cho biết :

“Động lực sẽ đưa chúng ta tiến lên trong thời gian tới, nhưng rủi ro đang gia tăng khiến các nguyên tắc cơ bản phải khẳng định lại và hậu quả của Covid-19 lớn hơn những mặt tích cực ngắn hạn của một thỏa thuận Brexit.”

Tuần này, cặp GBP / USD sẽ phản ứng với số PMI ngành sản xuất và dịch vụ của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Hai và thứ Tư. Nó cũng sẽ phản ứng với số lượng biên chế phi nông nghiệp của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Triển vọng kỹ thuật GBP / USD

Biểu đồ hàng ngày cho thấy cặp GBP / USD đã có xu hướng tăng mạnh kể từ tháng 3 năm ngoái. Trong những tuần gần đây, tỷ giá này đã hình thành một kênh tăng dần. Nó cũng đã vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng tại 1.3486, là mức cao nhất vào ngày 1 tháng 9. Nhưng cần chú ý rằng, giá đang chạm trendline trên có thể dẫn tới sự điều chỉnh giảm trước khi xu hướng tăng tiếp tục, nến “Búa ngược” xuất hiện tại đỉnh đang cho thấy tín hiệu đầu tiên. Các nhà đầu tư cần chú ý điểm này trước khi nghĩ tới mục tiêu 1.3780 và cao hơn là vùng 1.4330.

Tại khung giờ H4, vùng hỗ trợ 1.3616 nhỏ sẽ là mốc quan trọng cần lưu ý, để tăng trưởng tiếp tục lên 1.3800 giá phải giữ vững trên vùng này, nếu thủng vùng hỗ trợ giá sẽ có xu hướng đi về phía trendline đối diện, nhưng trước tiên cần phải vượt qua vùng đỉnh tháng 9 là 1.3486, tại đây cần quan sát thêm dữ liệu để dự đoán hướng đi tiếp theo của tỷ giá này

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…