Tỷ giá GBP / USD tăng mạnh nhờ sự phục hồi mạnh mẽ của Vương quốc Anh, quyết định của Fed

tuyennt 26/04/2021

– Đà tăng của cặp GBP / USD đang tăng lên.
– Thị trường đang hào hứng với sự phục hồi đang diễn ra của nền kinh tế Vương quốc Anh.
– Đồng đô la đã suy yếu khi các nhà giao dịch để mắt đến quyết định của Fed.

Sự phục hồi của GBP / USD đang tăng lên khi các nhà giao dịch ngoại hối định giá trong sự phục hồi mạnh mẽ hơn của nền kinh tế Anh và quyết định lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang. Nó đang giao dịch ở mức 1,3913, cao hơn 0,65% so với mức thấp nhất của tuần trước là 1,3825.

Dự kiến ​​phục hồi mạnh hơn ở Anh

Tỷ giá GBP / USD đang tăng khi giá thị trường phục hồi mạnh hơn khi Vương quốc Anh tăng cường các nỗ lực tiêm chủng. Việc mở cửa trở lại liên tục cũng đã dẫn đến hoạt động kinh doanh mạnh mẽ và xu hướng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục.

Dữ liệu gần đây từ Vương quốc Anh rất khả quan. Hôm thứ Sáu, Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) cho biết doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh đã tăng vọt trong tháng Ba. Họ đã tăng 9,9% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi doanh số bán hàng chính tăng 4,9% khi đất nước mở cửa trở lại. Một báo cáo riêng khác của Barclays cho thấy doanh số bán thẻ tăng 15% trong tuần đầu tiên mở cửa trở lại.

Hơn nữa, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống dưới 5% trong khi dữ liệu của Markit tiết lộ rằng lĩnh vực sản xuất và dịch vụ tiếp tục phục hồi. Chỉ số PMI tổng hợp đã tăng từ 56,4 trong tháng 3 lên 60 vào tháng 4. Ngoài ra, bản đồ dữ liệu di động của Citymapper cho thấy các phong trào đã trở lại mức cao trước đại dịch.

Trong tuần này, sẽ không có dữ liệu kinh tế lớn nào từ Vương quốc Anh. Do đó, trọng tâm sẽ là Hoa Kỳ, nơi cơ quan thống kê sẽ công bố những con số chủ chốt. Ví dụ, vào thứ Hai, nó sẽ phát hành số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền cốt lõi.

Vào thứ Tư, Cục Dự trữ Liên bang sẽ kết thúc quyết định lãi suất của mình. Đây sẽ là một quyết định quan trọng khi một số ngân hàng trung ương như BOC đã trở nên ôn hòa.

Ngoài ra, dữ liệu gần đây cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ đang khai thác như thế nào trên tất cả các trụ. Doanh số bán lẻ, lạm phát, sản xuất công nghiệp và số lượng việc làm được công bố gần đây đều tăng mạnh. Ngoài ra, chứng khoán Mỹ đang giao dịch ở mức cao nhất trong kỷ lục. Do đó, một ảnh hưởng mạnh của Fed có thể sẽ kéo tỷ giá GBP / USD xuống thấp hơn và ngược lại.

Triển vọng kỹ thuật GBP/USD

Trên biểu đồ ngày, tỷ giá GBP/USD vẫn đang trong một chu kỳ tăng trưởng, tuy nhiên theo mô hình sóng elliot thì giá đã hoàn thành được 5 sóng. Vùng giá thoái lùi sâu nhất của GBP/USD trong thời gian vừa qua chưa chạm về fibo 0.382 đã bật tăng lên. Vùng kháng cự 1.400 là một thách thức rất lớn đối với tỷ giá này khi giá đã liên tục test mốc này mà vẫn không thể vượt qua.

Trên biểu đồ H4, giá vẫn đang trong một xu hướng tăng hồi phục. Sau khi chạm về fibo 0.5 giá đã bật tăng lên từ vùng này. trong thời gian tới giá sẽ có xu hướng tăng tiếp tục , hướng mục tiêu lên lại vùng 1.400. Tuy nhiên giá sẽ gặp chút kháng cự nhẹ cần phải vượt qua tại 1.3946, như trên biểu đồ. Cần quan sát thêm tín hiệu khi giá tới gần các vùng kháng cự. Vẫn còn 1 kịch bản khác là giá có thể giảm sâu hơn về fibo thoái lùi 0.618, chạm hỗ trợ 1.3800 rồi sau đó bật tăng tiếp tục.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…