Tỷ giá USD / CAD tăng cao nhưng vẫn dưới 1.3200

tuyennt 17/10/2020

– Đồng đô la Mỹ kết thúc đợt tăng giá ba ngày và USD/CAD quay trở lại dưới mức 1.3200.
– Đồng loonie tăng trong bối cảnh thị trường tích cực vừa phải
– Trong dài hạn, cặp tỷ giá này vẫn nằm trên kênh tiêu cực từ mức cao nhất ngày 30 tháng 9.

Đồng đô la Mỹ đã mất điểm vào thứ Sáu, kéo tỷ giá trở lại từ mức cao nhất của ngày thứ Năm là 1.3255 để củng cố dưới 1.3200 vào giao dịch cuối ngày thứ Sáu. Đồng đô la Canada đã được ưa chuộng bởi tâm trạng thị trường sáng sủa hơn một chút để chấm dứt chuỗi ba ngày giảm giá.

Đồng USD đã giảm khi các nhà đầu tư chuyển sang tìm kiếm kênh trú ẩn an toàn do số ca nhiễm Covid19 càng ngày càng tăng, và quốc hội Mỹ liên tục đình trệ việc thông qua các biện pháp kích thích mới nhất trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới đây.

Chỉ số DXY đã giảm 0.03% trong phiên châu Á ngày thứ sáu, tuy nhiên trong tuần vẫn đạt mức tăng lớn nhất 0.8% kể từ cuối tháng 9 cho đến nay.

Về mặt kỹ thuật

USD/CAD vẫn giao dịch trong một kênh có xu hướng giảm dài hạn. Tuy nhiên, đáy được tạo ra trong tuần qua đang cao hơn đáy sâu nhất được tạo ra trong tháng 9. Xét mây Ichimoku thì sau chuỗi ngày dài giá nằm dưới mây kumo, thì nay giá đang có xu hướng vượt mây, đồng thời mây kumo phía trước cũng đã chuyển sang mây xanh.
Điều nay có thể mang tới tín hiệu tích cực trong dài hạn đối với tỷ giá này.

Trên khung H4 : Ngay sau khi thoát khỏi mô hình nêm mở rộng, giá đã tăng rất mạnh lên test kháng cự tại 1.3234. Hiện tại giá đã thoái lùi chạm đường trendline của mô hình nêm, chạm fibo thoái lùi 0.5.

Sang tuần tới có thể là tuần tăng giá đối với cặp này sau khi nến doji được hình thành tại cuối xu hướng điều chỉnh giảm.

Bài viết liên quan