Tỷ giá USD / JPY đang dao động gần mức thấp nhất trong tám tuần sau dữ liệu lạm phát yếu của Nhật

tuyennt 23/04/2021

– Tỷ giá USD / JPY đang dao động gần mức thấp nhất trong tám tuần.
– Nhật Bản công bố dữ liệu lạm phát tiêu dùng tháng 3 yếu.
– Họ cũng công bố số PMI sản xuất mạnh mẽ.

Giá USD / JPY đang dao động gần mức thấp nhất kể từ ngày 5 tháng 3 sau khi lạm phát yếu của Nhật Bản và dữ liệu PMI sản xuất mạnh mẽ. Nó đang giao dịch ở mức 107,95, thấp hơn 2,73% so với mức cao nhất vào ngày 31 tháng 3.

Nhật Bản lạm phát yếu

Nhật Bản có vấn đề lạm phát. Trong vài năm qua, dữ liệu lạm phát tiêu dùng hàng năm của nước này đã không vượt quá 1,5%. Lạm phát cao nhất của Nhật là vào tháng 2 năm 2018 khi nó tăng lên 1,5%. Hiệu suất này một phần là do nhân khẩu học của đất nước, nơi dân số đang già hóa, có nghĩa là mọi người không chi tiêu đủ.

Nhật Bản bước vào giai đoạn giảm phát vào năm 2020 trong bối cảnh đại dịch Covid19. Điều này khiến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm là -1,2%. Kể từ đó, nó đã cố gắng phục hồi. Trong tháng 3, chỉ số CPI tăng từ 0,1% trong tháng 2 lên 0,2% trong tháng 3. Trên cơ sở hàng năm, lạm phát đã cải thiện từ -0,4% lên -0,2%. Trong cùng kỳ, chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi cải thiện từ -0,4% lên -0,1%.

Trong khi giá tiêu dùng đã có một số cải thiện, chúng vẫn đang gặp khó khăn và thấp hơn đáng kể so với mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ). Như vậy, đồng nghĩa với việc ngân hàng sẽ khó tăng lãi suất trong thời gian tới. Ngược lại, tại Hoa Kỳ, chỉ số CPI tiêu đề đã tăng lên 2,6% trong tháng Ba.

Giá USD / JPY cũng đang phản ứng với sự cải thiện của lĩnh vực sản xuất. Theo Markit, chỉ số PMI sản xuất đã tăng từ 52,7 trong tháng 3 lên 53,3 vào tháng 4. Đây là mức cao nhất kể từ năm 2018 và cao hơn đáng kể so với mức thấp nhất của năm ngoái là 37,8. Các số liệu sản xuất rất đáng chú ý vì Nhật Bản nổi tiếng với lĩnh vực sản xuất.

Triển vọng kỹ thuật USD/JPY

Trên biểu đồ H4, cặp USD/JPY đang dao động quanh mức 107.90, hiện nó đang giao dịch dưới vùng hỗ trợ của khung ngày vùng 108.40. Và nó đã nằm dưới vùng này kéo dài từ hôm 19/4 đến nay. Điều này cho thấy rằng,cặp USD/JPY có thể tiếp tục giảm xuống mức hỗ trợ sâu hơn tại 107.00, đồng thời là vùng fibo thoái lùi 0.5 trên khung biểu đồ ngày. Ở thời điểm hiện tại, giá đang giảm khá chậm khi các nến doji liên tục xuất hiện tại vùng fibo thoái lùi 0.382. Nếu có một lực tăng mạnh đẩy giá tăng cao lên trên vùng 108.50 thì xu hướng giảm sẽ mất hiệu lực. Theo nhận định cá nhân, nhà đầu tư nên chờ đợi tín hiệu trong tuần sau, không nên vào lệnh tại giá không rõ ràng.

Bài viết liên quan