Tỷ giá USD / JPY giảm sau khi dữ liệu doanh số bán lẻ khiêm tốn của Nhật Bản

tuyennt 29/06/2021

– Cặp USD / JPY giảm nhẹ sau dữ liệu doanh số bán lẻ mới nhất của Nhật Bản.
– Doanh số bán lẻ của nước này đã tăng 8,2% so với cùng kỳ trong tháng Năm.
– Dữ liệu chỉ ra sự phục hồi chậm hơn của nền kinh tế Nhật Bản.

Cặp USD / JPY đã rút lui vào đầu phiên giao dịch sau khi doanh số bán lẻ của Nhật Bản tương đối khiêm tốn. Cặp tiền này đã giảm xuống 110,45, đây là mức thấp nhất kể từ thứ Hai tuần trước.

Doanh số bán lẻ tại Nhật Bản

Nền kinh tế Nhật Bản đã nhận được sự thúc đẩy trong tháng 5 khi các hộ gia đình tại đây chi tiêu nhiều hơn các tháng trước đó. Theo cơ quan thống kê của chính phủ , doanh số bán lẻ đã tăng 8,2% trong tháng Năm. Đây là mức tăng lớn hơn so với ước tính trung bình là 7,9% và là tháng tăng thứ ba liên tiếp.

Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy xu hướng tiêu dùng đang diễn ra vẫn thấp hơn so với các quốc gia khác như Hoa Kỳ. Đầu tiên, doanh số bán hàng giảm 0,4% so với tháng trước.

Các nhà phân tích kỳ vọng rằng xu hướng này sẽ tiếp tục trong tháng tới khi nước này đăng cai Thế vận hội. Đây có thể sẽ là kỳ vận hội có ít người tham gia nhất trong lịch sử hiện đại vì đại dịch.

Tỷ giá USD / JPY cũng phản ứng với số lượng việc làm tương đối yếu của Nhật Bản. Theo văn phòng thống kê của nước này, tỷ lệ thất nghiệp đã tăng từ 2,8% trong tháng 4 lên 3,0% vào tháng 5. Mức tăng này còn tồi tệ hơn so với mức dự kiến ​​là 2,9%. Trong cùng kỳ, tỷ lệ việc làm trên số đơn xin việc vẫn ở mức 1,0.

Các nhà phân tích kỳ vọng rằng nền kinh tế Nhật Bản sẽ phục hồi chậm hơn so với các nước khác. Ước tính trung bình là nền kinh tế sẽ tăng trưởng 0,3% trong quý II sau khi tăng 3,9% trong quý đầu tiên.

Tỷ giá USD / JPY sẽ phản ứng với những con số niềm tin của người tiêu dùng Mỹ sắp tới. Các nhà phân tích được Reuters thăm dò kỳ vọng dữ liệu từ Hội đồng Hội nghị sẽ cho thấy niềm tin đã tăng từ 117,2 lên 119,0. Sự gia tăng này chủ yếu là do việc mở cửa trở lại đang diễn ra và triển vọng công việc tốt hơn cho hầu hết mọi người. Cuối tuần này,tỷ giá này sẽ phản ứng với dữ liệu Tankan từ bảng lương phi nông nghiệp của Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Dự báo kỹ thuật USD / JPY

Mặc dù chỉ số đô la đang tăng tích cực trong nhiều ngày qua nhưng tỷ giá USD/JPY lại đi ngược lại, nó lại giảm liên tục từ ngày 24/6 tới nay, sau khi chạm vùng kháng cự cứng vùng 111.10, vùng 111.10 là đỉnh cao nhất được tạo ra vào cuối tháng 3 vừa qua, vậy nên sự điều chỉnh là từ vùng này là không thể tránh khỏi. Vùng giá hiện tại đang giao dịch tại 110.47 và có xu hướng sẽ giảm tiếp tục trong tuần này. Khả năng cao, nó sẽ giảm về vùng 110.00, đây là vùng hợp lưu của với đường trendline tăng trước đó. Như trên biểu đồ H4 các bạn có thể thấy.
Đồng thời, giá đang có hướng đi thu hẹp về phía đỉnh của mô hình tam giác, sự bứt phá có thể sẽ xảy ra vào giữa tháng 7 tới đây, các bạn hãy chú ý điều đó.
Theo nhận định của chúng tôi, với sự tăng trưởng mạnh mẽ của đồng USD thì tỷ giá này sẽ sớm breakout lên, phá kháng cự 111.10 và tăng tiếp tục.

Bài viết liên quan