Tỷ giá USD/JPY vẫn dao động quanh 105.30

tuyennt 10/11/2020

– Sáng nay tỷ giá USD/JPY đã không cho thấy lực tăng tiếp khi chứng kiến một số đợt chốt lời
– Sự hoài nghi về vacxin Covid19 đã mang lại lợi ích cho yên Nhật

Vào sáng nay cặp tiền này đã chịu một số lực bán mới và làm giảm một phần của phiên tăng mạnh vào ngày hôm qua khi tăng gần 250pips. Đợt bán này được dự kiến từ các chuyên gia kinh tế cho rằng vắc xin chống covid19 đang đầy hứa hẹn.

Pfizer thông báo rằng vắc xin thử nghiệm của họ – được đồng phát triển với BioNTech – có hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn ngừa COVID-19. Tuy nhiên, sự lạc quan mờ nhạt khá nhanh trong bối cảnh các câu hỏi về hiệu quả và thời gian miễn dịch do vắc-xin mang lại. Điều này đã khiến các nhà đầu tư quay trở lại đồng yên Nhật để trú ẩn an toàn và gây ra một số áp lực lên cặp USD / JPY.

Sự lo lắng càng thể hiện rõ hơn khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm, điều này khiến những người đầu cơ giá lên đô la Mỹ trong tâm thế phòng thủ và góp phần vào giai điệu chào bán xung quanh cặp USD / JPY.

Không có bất kỳ dữ liệu kinh tế chuyển động thị trường chính nào sẽ được công bố từ Hoa Kỳ vào hôm nay.

Về mặt kỹ thuật

Ngày hôm qua đã chứng kiến một sự biến động mạng khi tỷ giá này tăng gần 250pips chỉ trong thời gian ngắn, đưa tỷ giá này từ mức đáy thấp nhất trong nhiều tháng tăng lên chạm đường trendline trên của kênh xu hướng. Điều này có thể khiến giá USD/JPY đảo chiều tăng trong thời gian tới khi hoàn thành 5 sóng trong kênh xu hướng. Nếu giảm tiếp, mô hình giá có thể hình thành hơn 5 sóng trong kênh xu hướng.

Mục tiêu, giá sẽ thoái lùi giảm về fibo 0.382-0.618, lấy đà để tiếp tục tăng lên vượt trendline tới vùng kháng cự phía trên tại 106.09 như biểu đồ.

Bài viết liên quan