USD / CAD chờ đợi quyết định lãi suất BOC

tuyennt 26/01/2022

– Cặp USD / CAD đang đi ngang trước quyết định về tỷ giá BOC.
– Ngân hàng Trung ương Canada dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất trong tuần này.
– Fed cũng sẽ kết thúc cuộc họp quyết định lãi suất vào ngày hôm nay.

Cặp USD / CAD đi ngang trước quyết định lãi suất mới nhất của Ngân hàng Canada (BOC) và Cục Dự trữ Liên bang. Cặp tiền đang giao dịch ở mức 1.2600, cao hơn một chút so với mức thấp nhất của tuần trước là 1.2462.

Quyết định của Ngân hàng Canada

BOC và Fed sẽ kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày vào thứ Tư. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng hai ngân hàng trung ương sẽ đưa ra các quyết định diều hâu trong nỗ lực giảm lạm phát ở hai nước.

Dữ liệu gần đây cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Canada đã tăng mạnh trong vài tháng qua trong khi tỷ lệ thất nghiệp xuống dưới 6%. Do đó, các nhà phân tích kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu chu kỳ tăng lãi suất ngay bây giờ khi họ đã kết thúc các chính sách nới lỏng định lượng của mình .

Chính xác, các nhà phân tích kỳ vọng rằng BOC sẽ tăng lãi suất thêm khoảng 25 điểm cơ bản và sau đó gợi ý rằng họ sẽ thực hiện thêm ít nhất hai lần tăng nữa. Các nhà phân tích tại ngân hàng ING đã viết rằng :

“Các biện pháp ngăn chặn Covid cũng được thiết lập để được nới lỏng vào cuối tháng và điều này sẽ báo hiệu ánh sáng xanh cho việc tăng lãi suất. Mong đợi một tác động tích cực đối với CAD, mặc dù các rủi ro bên ngoài đang gia tăng.”

Quyết định của Fed

Cặp USD / CAD cũng đang phản ứng với quyết định lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng Fed sẽ đưa ra một quyết định tương đối diều hâu. Không giống như Ngân hàng Trung ương Canada, Fed sẽ không tăng lãi suất trong tuần này.

Tuy nhiên, Fed sẽ đưa ra gợi ý rằng họ sẽ thực hiện 3 đợt nâng lãi suất trong năm nay. Ngoài ra, họ sẽ kết thúc các chính sách định lượng vào tháng Ba. Trong một tuyên bố hôm thứ Ba, một nhà phân tích tại Bank of America cho biết ;

“Thị trường trái phiếu dường như đang phản ứng với sự sụt giảm của cổ phiếu, cộng với căng thẳng địa chính trị, vì vậy có thể Fed nghe có vẻ không hào sảng như họ từng làm. Nhưng chúng tôi không nghĩ rằng Fed sẽ ra mặt và nói với thị trường rằng việc định giá trong bốn đợt tăng lãi suất trong năm nay là sai.”

Phân tích kỹ thuật USD/CAD

Tỷ giá này có sự hồi phục khá tốt trong tuần qua khi nó tạo đáy tại vùng hỗ trợ 1.2450. Nó cũng đã hồi phục lên tới mức fibo thoái lùi 0.5 tại vùng giá 1.2700. Cặp này hồi khá mạnh do giá dầu giảm mạnh trong cùng thời gian và DXY được mua tích cực. Ở thời điểm hiện tại, USD/CAD đang giao dịch tại vùng hỗ trợ mà trước đó nó đã vượt qua 1.2560.
Với xu hướng giảm là chính thì cặp này có thể sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới và có thể trở lại vùng đáy 1.2450. Tuy nhiên, để giao dịch nó hãy chờ giá phá thủng hỗ trợ 1.2560, hoặc có thể chờ nó hồi lại lên vùng 1.2650 để sell.

Bài viết liên quan