USD / CAD đã tăng trước quyết định lãi suất BOC

tuyennt 18/01/2021

– Cặp USD / CAD đã tăng trước quyết định lãi suất BOC.
– Một số nhà phân tích kỳ vọng ngân hàng sẽ cắt giảm lãi suất vi mô.
– Đó là bởi vì BOC đã nói rằng họ sẽ không áp dụng tỷ lệ âm

Tỷ giá USD/CAD tiếp đà tăng vào ngày đầu tuần trước quyết định lãi suất của ngân hàng trung ương Canada BOC. Đồng đô la Canada đang giao dịch ở mức 1,2780, cao hơn 1,25% so với mức thấp nhất của tuần trước là 1,2626.

Ngân hàng Canada quyết định lãi suất

BOC sẽ bắt đầu quyết định tỷ giá đầu tiên vào ngày mai và đưa ra quyết định tỷ giá vào thứ Tư lúc 13:30 GMT.

Quyết định này được đưa ra vào thời điểm hỗn hợp cho nền kinh tế Canada. Mặt khác, giá dầu thô tăng đã giúp thúc đẩy đà phục hồi. Nó cũng đã giúp đẩy đồng đô la Canada lên mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2018. Đồng tiền này đã tăng hơn 12% kể từ tháng 3 năm ngoái, đưa ra nhiều thách thức hơn cho các nhà xuất khẩu.

Tuy nhiên, số ca nhiễm coronavirus vẫn tiếp tục tăng, khiến việc phục hồi có nguy cơ bị đe dọa. Vào đầu năm nay, dữ liệu từ Canada cho thấy nền kinh tế đã mất hơn 62.000 việc làm trong tháng 12.

Do đó, một số nhà phân tích dự đoán một ” đợt cắt giảm lãi suất vi mô” trong tuần này. Vì ngân hàng đã loại trừ việc đẩy lãi suất xuống vùng tiêu cực, các nhà phân tích tin rằng nó sẽ bị cắt giảm ít hơn 25 điểm cơ bản. Kỳ vọng này đang được nhìn thấy trong thị trường hoán đổi chỉ số qua đêm, đã giảm xuống dưới 0,2%.

Nếu cắt giảm, BOC sẽ là ngân hàng trung ương lớn duy nhất làm như vậy trong quá khứ gần đây. Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã giữ nguyên tỷ giá trong vài tháng qua.

USD / CAD có thể sẽ giảm nếu BOC cắt giảm tỷ giá trong tuần này. Đó là vì mua các tin đồn, bán các khía cạnh tin tức. Ngoài ra, nó có thể sẽ tăng nếu BOC giữ nguyên giá.

Triển vọng kỹ thuật USD / CAD

Từ cuối tuần qua, tỷ giá USD/CAD đã tăng giá khá tốt và khá mạnh từ vùng đáy 1.2630, hiện tại đang giá đang nằm tại vùng kháng cự 1.2770 và chưa cho thấy dấu hiệu tăng tiếp hay giảm điều chỉnh. Vậy, các nhà đầu tư nên chờ đợi tín hiệu để có thể biết hướng đi tiếp theo của tỷ giá này. Có 2 kịch bản có thể sẽ xảy ra tại vùng này và các nhà đầu tư nên chờ đợi :
– Giá sẽ điều chỉnh giảm về các vùng fibo thoái lùi 0.382-0.5 vùng giá 1.2700 sau đó bật tăng mạnh, hướng mục tiêu 1.2932 ( có khả năng cao sẽ xảy ra kịch bản này)
– Giá sideway tại vùng kháng cự, sau đó bật tăng ngay hướng mục tiêu 1.2932, tuy nhiên để biết giá bật tăng ngay hay không chỉ nên buy khi giá vượt vùng 1.2830.
Nếu thủng hỗ trợ 1.2700, giá sẽ tiếp tục xu hướng giảm chính.

Bài viết liên quan