USD / CAD đạt đỉnh hàng tuần mới, nhắm tới việc lấy lại mốc 1.3100

tuyennt 12/11/2020

– USD / CAD tiếp tục đạt được lực kéo tích cực trong phiên thứ ba liên tiếp vào hôm nay
– Mức độ rủi ro nhẹ nhàng hơn đã mang lại lợi ích cho USD trú ẩn an toàn và có thể hỗ trợ đà tăng tiếp theo
– Các nhà đầu tư hiện đang trông đợi vào công bố tỷ lệ thất nghiệp và Fed

Cặp tiền này đã kéo dài động thái phục hồi trong tuần này từ mức thấp nhất trong hơn hai năm qua và đạt được lực kéo tích cực trong phiên thứ ba liên tiếp. Sự sụt giảm trong hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ đã mang lại lợi ích cho động thái trú ẩn an toàn của đồng đô la Mỹ, do đó tỷ giá USD/CAD đã được thúc đẩy cao hơn.

Mặc dù có sự phát triển đầy hứa hẹn trong các thử nghiệm vắc xin COVID-19 giai đoạn cuối, các nhà đầu tư dường như không muốn chấp nhận rủi ro hơn trong bối cảnh dịch covid quay lại lần 2, và tình trạng đóng cửa ở khắp nơi trên thế giới gây ảnh hưởng tới nền kinh tế toàn cầu. Điều này đủ để hỗ trợ một phần nào đó cho tình trạng của đồng bạc xanh như một loại tiền tệ dữ trữ toàn cầu.

Mặt khác, sự tăng giá của giá dầu thô có thể ảnh hưởng ít tới đồng loonie của Canada, điều đó nói lên rằng sự tăng giá của USD/CAD sẽ không bền vững. Đồng thời, lo ngại về đợt gia tăng covid gần đây gây ảnh hưởng tới nền kinh tế sẽ khiến các gói kích thích kinh tế tiếp tục được bổ sung, khiến giới đầu cơ không đặt cược mạnh vào đồng bạc xanh.

Những người tham gia thị trường hiện trông đợi vào tình hình kinh tế Hoa Kỳ, làm nổi bật việc công bố các số liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất và Tuyên bố Thất nghiệp Hàng tuần Ban đầu. Dữ liệu, cùng với tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn, sẽ ảnh hưởng đến USD và tạo ra một số cơ hội giao dịch.

Về mặt kỹ thuật

Sau khi về mức đáy sâu nhất trong 2 năm qua, tỷ giá này đã lấy lại đà phục hồi trong tuần này. Giá hiện tại dao động gần đường trendline của kênh xu hướng trước đó, đồng thời vùng giá hiện tại đã phục hồi đến fibo 0.5, đây có thể là cơ hội bán xuống tiếp tục đối với tỷ giá này để hoàn thành sóng z còn lại như trên biểu đồ . Xu hướng của USD/CAD không cho thấy động thái tăng trưởng.

Chiến lược tham khảo: sell USD/CAD giá hiện tại, SL tại 1.3155, TP 1.2928

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…