USD/CAD giảm giá mạnh trong bối cảnh giá dầu tăng, usd yếu hơn

tuyennt 17/03/2022

– Tỷ giá này đang vật lộn để giữ mức hỗ trợ cứng
– Giá dầu thô tăng đã củng cố đồng loonie và giới hạn mức tăng trong bối cảnh USD yếu hơn
– Fed tăng lãi suất liên 25 điểm nhưng đồng đô la vẫn bị giảm giá.

Cặp USD/CAD liên tục giảm giá trong mấy ngày gần đây và giảm về mức hỗ trợ 1.2655, mức thấp nhất trong 2 tuần qua. Mặc dù đạt được 1 số lực kéo vào rạng sáng nay khi Fed công bố lãi suất nhưng xu hướng giảm của cặp tỷ giá này vẫn còn mạnh và nó đánh mất mức hỗ trợ 1.2700.

Giá dầu thô tăng cao hơn sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết các thị trường có thể mất 3 triệu thùng / ngày đối với các sản phẩm thô và tinh chế của Nga kể từ tháng 4. Điều này, cùng với CPI Canada nóng hơn dự kiến, đã mang lại lợi ích cho loonie liên quan đến hàng hóa. Trên thực tế, lạm phát hàng năm của Canada đã tăng tốc vào tháng Hai và đạt mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 1991, tạo thêm áp lực buộc Ngân hàng Trung ương Canada phải đẩy nhanh việc tăng lãi suất.

Bên cạnh đó, đồng bạc xanh cũng vẫn bị áp lực bởi lợi suất trái phiếu kho bạc giảm, bất chấp việc tăng lãi suất của Fed và đề xuất thêm lần tăng lãi suất nữa trong năm nay. Kết quả của Fed chỉ ra rằng ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới vẫn đi đúng hướng để kiềm chế lạm phát ngay cả khi thế giới gặp bất ổn do chiến tranh Nga-Ukraine.

Phân tích kỹ thuật

Cặp USD/CAD vẫn chịu nhiều áp lực giảm giá trong mấy ngày qua sau khi nó chạm tới vùng kháng cự 1.2880. Ở thời điểm hiện tại, tỷ giá này đang giao dịch tại vùng hỗ trợ quan trọng tại 1.2655. và với xu hướng giảm mạnh trước đó, khả năng cao nó sẽ bị phá thủng. Tuy nhiên, vẫn cần chờ tín hiệu xác nhận, ít nhất là nến giảm đóng cửa tại khung H4.
Nếu như giá hình thành các cặp nến tăng tại vùng hỗ trợ này, USD/CAD có thể hồi phục trở lại. Vì vậy, nhà đầu tư cần tiếp tục quan sát trong 1-2 ngày khi giá phản ứng tại vùng hỗ trợ quan trọng này.
Nếu phá thủng hỗ trợ, USD/CAD sẽ giảm và hướng mục tiêu về 1.2600-1.2560.
Nếu hồi phục, giá sẽ hướng lên mức 1.27201-1.2780.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…